Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu bạn đã biết

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi toanphatcorp, 14/9/19.

  1. toanphatcorp

    toanphatcorp Member

    Chảo chống dính chính là thiết bị giúp cho việc hoàn thiện những món đồ chiên rán được đơn giản hơn và việc vệ sinh của người dùng sau sử dụng cũng đơn giản và dễ sàng hơn. Bạn đã biết cách sử dụng chảo chống dính bền lâu hay chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

    Bạn nên đổ dầu vào ngay từ đầu

    Một mẹo nhỏ khi nấu ăn bằng chảo chống dính giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm đó chính là bạn nên đổ dầu vào chảo ngay khi chảo còn nguội. Rất nhiều người khi nấu nướng thường quen cho dầu vào khi chảo đã nóng. Đây là thói quen từ thời chúng ta vẫn hay dùng chảo rán chất liệu nhôm, gang thông thường. Với chảo chống dính, mọi người phải làm ngược lại. Tức là đổ dầu vào từ khi chảo còn nguội. Nếu để chảo chống dính trên lửa mà lòng chảo không có dầu mỡ, lớp chống dính của chảo sẽ rất dễ bong tróc. Đây là yếu tố rất quan trọng để chảo chống dính đạt tuổi thọ cao nhất.

    [​IMG]

    Bạn nên đổ dầu vào ngay từ đầu

    Bạn đừng vặn lửa quá lớn khi sử dụng chảo chống dính

    Bạn đừng vặn lửa quá lớn khi sử dụng chảo chống dính. Với bất cứ chất liệu nào, từ ceramic, đá hoa cương hay Teflon thì đều chỉ nên để lửa nhỏ hoặc vừa phải. Khi nhiệt độ quá lớn, lớp chống dính sẽ phân hủy và gây hại cho sức khỏe.

    Hiện nay trên thị trường vẫn có một số dòng chảo chống dính cao cấp bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc bị bong tróc lớp chống dính hay mất an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên khuyến cáo bạn khi sử dụng cũng chỉ nên vặn lửa vừa phải khi đun nấu để chảo bền hơn.

    Có thể bạn quan tâm: Thiết bị bếp Âu

    Bạn chỉ nên sử dụng lượng dầu mỡ vừa phải

    Ví đặc tính của chảo chống dính chính là loại có chức năng chống sát, dính khi chiên rán. Do vậy, các bà nội trợ không cần thiết cho quá nhiều dầu khi sử dụng. Bạn chỉ cần cho lượng dầu mỡ vừa phải là chiên rán được rồi. Thói quen này giúp món ăn ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe, và cũng rất tốt cho tuổi chọ của chảo. Càng nhiều dầu mỡ thì chảo chống dính càng nóng, càng dễ bong tróc.

    [​IMG]

    Bạn chỉ nên sử dụng lượng dầu mỡ vừa phải

    Bạn tuyệt đối không được sử dụng chảo chống dính cho món nướng và kho

    Nếu như bạn có ý định sử dụng chảo chống dính cho món nướng và kho vì nghĩ rằng thức ăn sẽ không bị dính chảo thì bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ này đi nhé. Bạn cần biết là lớp chống dính có tối ưu đến mấy thì chảo chống dính cũng không được sản xuất ra cho các món nướng, món kho. Cũng tuyệt đối không được thêm mắm muối trong khi đang chiên rán. Các bà nội trợ nên chịu khó nêm nếm món ăn từ giai đoạn đầu, xong xuôi rồi mới cho thức ăn vào chảo chống dính để chế biến.

    Bạn tuyệt đối không nên cạo chảo chống dính

    Để giữ cho lớp chống dính được bền lâu ngay cả những sản phẩm chảo chống dính cao cấp nhất thì bạn cũng không nên cạo lòng chảo bằng thiết bị kim loại. Không lớp chống dính nào chịu được lực cào, cạo của người sử dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng những dụng cụ nấu kim loại nhưng tránh tác động quá mạnh lên lòng chảo. Bằng không, để chắc chắn lớp chống dính không bong tróc, hãy sử dụng dụng cụ nấu bằng gỗ/ tre

    Bạn tiến hành vệ sinh lòng chảo đúng cách

    Với những dòng sản phẩm chảo chống dính mới mua thì để khử mùi lớp chống dính và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên rửa chảo 1-2 lần qua nước rửa, sau đó rắc một lớp café lên mặt chảo và hâm nóng. Chảo sẽ được rửa sạch và không vướng mùi khó chịu. Cứ 10-12 lần sử dụng, bạn nên vệ sinh theo cách đó một lần. Ngoài ra khi rửa, hãy dùng dụng cụ rửa mềm để không làm bong lớp chống dính. Tuyệt đối không rửa khi chảo chống dính còn nóng và sử dụng máy rửa bát để vệ sinh chảo chống dính. Chỉ nên rửa bằng tay và tốt nhất nên rửa bằng nước ấm.

Chia sẻ trang này