Mẹo chọn mực một nắng cực ngon mà đơn giản chỉ với 4 bước

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi VuPhong, 28/11/17.

 1. VuPhong

  VuPhong New Member

  Mực một nắng là một dạng đặc biệt của mực khô chỉ khác biệt ở chỗ thay vì phơi khô hẳn thì mực chỉ được phơi đúng một ngày nắng như tên gọi.


  Là một loại hải sản rất đặc biệt của nhiều tỉnh ven biển Việt Nam, mực một nắng sau khi phơi xong vẫn mang màu trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Vì chỉ phơi đúng một ngày nắng nên bề mặt bên ngoài có khô và hơi săn lại nhưng thịt mực bên trong vẫn còn ướt. Đó chính là nét đặc biệt của món mực khô độc và lạ này.

  [​IMG]

  Mực một nắng rất ngon và hấp dẫn, nhưng làm sao để chọn được loại mực một nắng ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng xem qua 4 bước chọn lựa mực một nắng đơn giản chỉ từ vẻ bề ngoài nhé.

  - Phải chọn lọc những con cá mực có thân thẳng, đầu mực vẫn còn đủ râu và gắn chặt với phần thân.

  - Dựa vào màu sắc của mực thì mực một nắng ngon phải có màu trắng hồng và trong. Toàn thân được bao quanh bởi một lớp phần trắng, lớp phần trắng càng giày thì mực trước khi được chế biến càng tươi.

  - Khi chạm vào bề mặt mực một nắng phải khô ráo, không có cảm giác ướt tay và đặc biệt là không có mùi tanh.

  - Mực một nắng ngon còn phụ thuộc vào vị trí địa lý đánh bắt. Ở mỗi vùng biển thì chất lượng mực một nắng lại khác nhau. thường ngày mực một nắng ngon nhất là ở các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Nha Trang...


  Cầu mong với cách chọn lựa mực một nắng ngon này bạn có thể tự tín chọn lựa những con mực một nắng ngon và bằng lòng nhất.
  Chỉnh sửa cuối: 30/11/17

Chia sẻ trang này