Mẫu phòng karaoke đẹp và xu hướng thiết kế phòng karaoke

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi 123macc321, 23/12/14.

 1. 123macc321

  123macc321 Member

  Mẫu phòng karaoke đẹp được bài trí độc đáo, phong cách vững chắc sẽ gây được cảm tình và hứng đặc biệt cho những vị khách trong những phút giây thăng hoa.Để có một phòng karaoke đẹp không phải là màu sắc đa dạng , hệ thống ánh sáng hiện đại là đủ, mà còn đòi hỏi sự trang âm , phối âm và cách âm đạt chuẩn sao cho không ảnh hưởng sang các phòng khác và âm thanh không bị vang trong khi hát .

  Nội thất phòng karaoke, phòng hát có những đòi hỏi rất khe khắt về cả gu thẩm mỹ độc đáo, dị biệt lẫn những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao. Chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn rất kỹ càng bởi nhà thiết kế có kinh nghiệm và chuyên môn.

  Kinh tế càng ngày càng phát triển, dân trí cao, đời sống của con người ngày một được cải thiện hơn, con người lao vào thương trường và họ trở về muốn thả hồn mình vào những trò chơi, giải trí khác nhau để trút bỏ đi những gánh nặng của công việc. Nắm bắt được nhu cầu đó của con người rất nhiều phòng hát karaoke được ra đời nhằm đáp ứng một phần nhu cầu giải trí của họ. Trước đây người hát chỉ quan niệm rằng, họ cần 1 phòng hát karaoke cách âm tốt, âm thanh chuẩn thế là ok. Nhưng thời nay thì khác, không chỉ âm thanh và cách âm tốt mà phòng hát đòi hỏi phải độc đáo, mang nét riêng tạo ấn tượng cho khách hàng.

  Nhằm đáp ứng gu của khách hàng, hàng loạt các chủ phòng hát đã tìm đến với các công ty kiến trúc để được tham vấn và thiết kế những phòng hát karaoke độc đáo, Dưới đây là Xu hướng phòng hát của năm nay.

  1.tham mưu, thiết kế màu sắc theo tuổi của gia chủ.

  Có thể nói phong thủy, tuổi, mệnh… gắn liền với người phương Đông. Trước đây khi người ta xây nhà xây cửa chỉ chú trọng tới phong thủy là cốt yếu, thời nay con người ta không chỉ quan hoài tới phong thủy mà còn quan hoài tới màu sắc. Màu nào thì hợp với tuổi của gia chủ và giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thuận chèo xuôi mái. Các công ty kiến trúc ở phương Đông xoành xoạch quan hoài tới vấn đề này. Khi tham vấn cho các chủ đầu tư xây dựng, họ thường xem tuổi của gia chủ tương ứng với màu sắc gì và từ đó thiết kế lên những bản 3D phối màu theo màu chủ đạo đó. Màu chủ đạo đó xuất hiện trong cả thảy các phòng hát mà chủ đầu tư xây dựng.

  2. dùng gam màu táo bạo để gây ấn tượng cho khách hàng.

  thiên hướng ngày nay người ta hay dùng những gam màu lạnh làm chủ đạo, song một số phòng được thiết kế đẵn với những gam nóng đan xen phối hợp với màu lạnh tạo lên nét độc táo, táo tợn và cũng có khi gây sốc cho khách hàng.

  3. sử dụng tiếng nói linh hoạt của ánh đèn.

  Không chỉ dừng lại ở gam màu táo bạo hay gam màu lạnh để tạo ấn tượng cho khách hàng, kiến trúc sư có thể dùng đèn điện để tạo nên nét độc đáo riêng cho căn phòng. hiện giờ có rất nhiều căn phòng được trang hoàng bằng các bóng đèn mắt trâu gắn trên trần nhà, hay tuốt tuột mảng tường và trần chính của căn phòng được trang trí bằng hệ đèn led mầu trắng xanh nằm trên bề mặt của lớp cách âm. Hệ đèn led được uốn theo một hình nào đó như hình trăng non, ngôi sao xanh, hình bông hoa, trái tim…

  4. trang hoàng vách, trần thạch cao.

  Thạch cao được dung trong thi công phòng hát không chỉ là nguyên liệu để cách âm mà còn được dùng để trang hoàng phòng hát karaoke.

  5. Công nghệ phun sơn hiện đại, sơn dạ quang.

  Nhằm mục đích phòng hát được cách âm một cách tốt nhất người ta thường sơn sần trong các phòng hát. Nhưng bạn sẽ thấy nhàm nếu trong phòng hát chỉ có 1 màu sơn mà không được vẽ trang hoàng gì. ngày nay người ta dùng công nghệ phun sơn hiện đại để vẽ nên những hình ảnh độc đáo trên tường như hình ảnh những teen đang ca hát, những nốt nhạc bay bổng…

  Một trong những mốt đang sắp sửa bước vào làng trang hoàng xây dựng đó là sơn dạ quang. Với những phòng hát sử dụng ít đèn thì ánh sáng của dạ quang thật trổi. Họ có thể dùng sơn dạ quang để phun thay thế cho ánh đèn led, giúp tần tiện điện cho chủ đầu tư.

  Với 1 hộp sơn dạ quang và một người họa sĩ tài tình thì căn phòng trở thành lộng lẫy hơn và ngập tràn những vì sao.

  6. dùng giấy dán tường độc đáo.

  Phun sơn bình thường có vẻ như đang dần lỗi mốt nếu không có những hình ảnh sinh động được sơn trên tường. Xu hướng hiện tại chính yếu là dùng giấy dán tường, song chi phí cho giấy dán tường là rất cao, giá của những loại giấy Hàn Quốc chấp nhận khoảng trên 100.000 đồng/m2 mà chưa có tổn phí dán.

  Căn phòng này không chỉ sử dụng giấy dán tường mà còn dùng vải lông vũ màu đỏ.

  khuynh hướng xây dựng phòng hát thay đổi theo thời kì, song có những cái rất ít đổi thay đó là các nguyên tố lien quan đến tuổi tác, phong thủy…

Chia sẻ trang này