Món ăn từ trứng: khéo tay dẫn tới trứng hấp tôm sú

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi ngaoitt, 23/9/16.

  1. ngaoitt

    ngaoitt Member

    Trứng hấp tôm sú có tầng mập mềm na ná bánh flan, tuy nhiên không ngọt, đồng thời có bởi báng hẳn mực tôm, thích hợp với mọi rợ trang lứa giai đoạn.

    Xem thêm: món ăn vặt ở quy nhơn

    vật liệu khâu trứng hâm tôm
    [​IMG]

    Trứng gà: 10 quả

    Tôm sú: 200 gram

    Sữa tươi k đường: 100 ml

    nước lọc: 100 ml

    xì dầu: 2 muỗng gác

    hành ta lá: 10 gram

    mì chính, mím, dầu mè, xửng.

    kỹ thuật khâu trứng hấp tôm sú
    ton hót vứt đầu tiên thêm lột vỏ tôm sú, dùng nan hoa xía răng xoi ngang thân thể tôm để rút bỏ phần chỉ rủi. hốt cơ thể tôm biến thành hạt thạch lựu. Ướp tôm và 1 ít mì chính, ăn xài. thắng tôm nhỡ ướp ra cản mát đậy nóng xuể tôm ngấm gia vì chưng cũng như giữ đặt lóng tươi tắn.
    Xem thêm:

    biếu thứ nhất và phần vỏ tôm lỡ lột xác vào nồi, với nước lọc ra, ninh và lửa rỏ chừng 30 phút.

    Lọc nác hầm tôm chuyển qua rây trải qua lát khăn giấy tốt lấy nước lèo. lưu ý, lúc bung tôm, nên cho ra ít gừng được trừ khử mùi tanh.

    Đập trứng gà ra tô, sử dụng khâu khoắng nhẹ tặng phần gà thêm phần trứng hòa và rau.

    lúc bụng đỏ và tròng trắng trứng tạo nên chuyển qua ti tỉ thống nhất, tuần tự biếu sữa tươi tắn + nác ninh tôm ra, quậy đều.

    Lọc hỗn hợp trứng sữa tươi tắn chuyển thành rây nhằm hỗn tạp mịn hơn.

    cho hẩu lốn ra đĩa lung tung, xuể ra lò, nướng trứng với nhiệt tìm kiếm 100 lớp C trong vòng mười lăm phút.

    khi dứt điểm thời gian nướng, lấy hổ lốn trứng chảy tận gốc lò, tặng thịt tôm vẫn ướp với xì dầu lên trên. xuể trứng hấp ra xửng, hấp phương pháp thủy và 15 phút biếu tôm và trứng chín.

    khi xơi, biếu hành lá xắt nhuyễn với chi tiêu xay lên trên. Trứng hâm rất dễ ăn, bạn có khả năng làm món khai bởi cho người tương đối lớn hay môn phổ biến cho trẻ em đều xuể.

    lưu ý khi làm trứng hâm tôm sú
    ví như muốn làm huê chay, bạn có khả năng bỏ tôm trong biến thành phần nguyên liệu.

    nếu k thích thú tôm, bạn có khả năng vậy văn bằng những vật liệu khác như cá, mực tàu, nghêu hoặc tù và. tuy nhiên, những vật liệu nà có mùi hơi nặng, bạn cần rửa sơ với nước có ga trước lúc cho lên trên trứng hấp.

    công đoạn nướng rồi hâm có khả năng giúp món ăn dậy mùi hơn. ngoài ra, trường hợp k thích, bạn có khả năng vứt thành quá trình nướng. ví như núm, bạn hâm cách thủy hỗn hợp trứng chừng khoản mười lăm phút thời dừng lại, cho tôm với xuỳ dầu lên trên, rồi hâm và mười lăm phút.

Chia sẻ trang này