MÌ THỊT HEOSố lượng:4 phần Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: khỏang 15 phút Nguyên liệu: 1,5 lít Nước dùng 300g Thịt heo 300g Mì vắt 3 Muỗng cà phê hạt nêm ((tùy theo khẩu vị) 1 Muỗng xúp dầu ăn 1 Muỗng cà phê tiêu xay 6 Tép tỏi , băm nhỏ 1 Muỗng xúp hành phi (xem trang 22) 100g giá 1 Cây xà lách lá 1 Nhánh hành l1, xắt nhỏ 5 Nhánh ngò rí, rửa sạch 100g Hẹ, rủa sạch và cắt khúc 3 cm 1 Trái ớt sừng trâu, xắt khoanh 2 Quả chanh, mỗi quả cắt làm 3 miếng Cách làm món mì thịt heo : 1. Nấu sôi nước dùng. Cho thịt vào luôc khỏang 30 phút, vớt ra và xắt lát mỏng. 2. Đun nóng chảo. Cho dầu ăn vào rồi bỏ tỏi băm vào phi vàng. 3. Chần mì trong nước sôi khỏang 2 phút, vớt ra, để ráo. Giá, hẹ, rửa sạch, chần qua nước sôi, đổ vào một cái rổ, để ráo. 4. Nêm nước dùng bằng muối và hạt nêm. Cho hành phi và tỏi phi vào nước dùng. 5. Cách dọn: Trước hết cho giá vào tô, gấp mì để lên khỏang 2/3 tô, sắp thịt lên mặt. Đổ nước dùng đang sôi lên. Rắc hành lá, ngò rí, tiêu lên. 6. Dọn kèm với một đĩa xà lách, ớt xắt khoanh và chanh. Chúc các bạn có món ngon mỗi ngày ngon miệng! Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mi-thit-heo