Mì thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi ctybepchien12, 23/6/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MÌ THỊT HEO
    Số lượng:4 phần

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút

    Thời gian nấu: khỏang 15 phút

    Nguyên liệu:

    1,5 lít Nước dùng

    300g Thịt heo

    300g Mì vắt

    3 Muỗng cà phê hạt nêm ((tùy theo khẩu vị)

    1 Muỗng xúp dầu ăn

    1 Muỗng cà phê tiêu xay

    6 Tép tỏi , băm nhỏ

    1 Muỗng xúp hành phi (xem trang 22)

    100g giá

    1 Cây xà lách lá

    1 Nhánh hành l1, xắt nhỏ

    5 Nhánh ngò rí, rửa sạch

    100g Hẹ, rủa sạch và cắt khúc 3 cm

    1 Trái ớt sừng trâu, xắt khoanh

    2 Quả chanh, mỗi quả cắt làm 3 miếng

    [​IMG]
    Cách làm món mì thịt heo :

    1. Nấu sôi nước dùng. Cho thịt vào luôc khỏang 30 phút, vớt ra và xắt lát mỏng.

    2. Đun nóng chảo. Cho dầu ăn vào rồi bỏ tỏi băm vào phi vàng.

    3. Chần mì trong nước sôi khỏang 2 phút, vớt ra, để ráo. Giá, hẹ, rửa sạch, chần qua nước sôi, đổ vào một cái rổ, để ráo.

    4. Nêm nước dùng bằng muối và hạt nêm. Cho hành phi và tỏi phi vào nước dùng.

    5. Cách dọn: Trước hết cho giá vào tô, gấp mì để lên khỏang 2/3 tô, sắp thịt lên mặt. Đổ nước dùng đang sôi lên. Rắc hành lá, ngò rí, tiêu lên.

    6. Dọn kèm với một đĩa xà lách, ớt xắt khoanh và chanh.

    Chúc các bạn có món ngon mỗi ngày ngon miệng!
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mi-thit-heo

Chia sẻ trang này