Máy làm lạnh nước Chiller trong dây chuyền sản xuất sữa

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi dienlanhtheviet, 6/1/21.

 1. Hệ thống máy lạnh Chiller không những chỉ có thể điều hào công nghiệp mà còn được ứng dụng trong việc làm mát các chi tiết máy công nghiệp và cả trong sản xuất thực phẩm.
  Hệ thống máy làm lạnh nước Chiiler là gì?
  Máy Chiller giải nhiệt nước là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp có công suất từ 5hp cho đến hàng nghìn hp, sử dụng nước làm chất tải lạnh.
  Hệ thống máy lạnh Water Chiller hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh bằng hơi nước.Máy làm lạnh của hệ thống này tạo ra từ 6oC ~ 30oC. Sản phẩm sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh: phần nhiệt nóng không sử dụng thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt cooling tower (chiller giải nhiệt nước); hay chỉ dùng gió thổi qua để làm mát (chiller giải nhiệt gió). Còn phần nhiệt lạnh được sử dụng trong việc điều hòa nhiệt độ và sản xuất nước làm mát phục vụ trong việc giải nhiệt cho côn nghiệp và chế biến và sản xuất bia, sữa, nước giải khát,...
  [​IMG]
  Máy làm lạnh nước chiller ứng dụng trong sản xuất sữa
  Máy làm lạnh nước khi tham gia vào quá trình sản xuất sữa, sẽ làm nhiệm vụ như sau:
  Sữa sau khi được lấy sẽ được đưa vào bồn lạnh ở nhiệt độ bé hơn 40C nhờ thiết bị máy làm lạnh nước Chiller.
  Sau khi trải qua các công đoạn chế biến, sữa được làm nóng lên từ 40 - 900C.
  Tuy nhiên, khi bước vào quy trình đóng hộp, sữa cần phải trải qua khâu làm lạnh trong thời gian cho phép để đảm bảo chất lượng sữa được nguyên vẹn.
  Công đoạn làm lạnh sữa được chú trọng hàng đầu vì nó quyết định nên sản phẩm đầu ra đạt chất lượng như mong muốn hay không. Vì vậy cần phải nhờ đến máy làm lạnh nước để khắc phục tình trạng chờ đợi lâu trong quá trình sản suất, máy làm lạnh nước Chiller là một loại máy tạo ra nguồn nước lạnh hỗ trợ bồn chứa sữa tươi giảm từ nhiệt độ nóng ở 90 độ C thành nhiệt độ nguội ở 30 độ C.
  Ngoài ra, máy làm lạnh nước Chiller còn đóng vai trò quan trọng trong khâu đóng gói, tạo vỏ hộp đựng sữa:
  Nén khí:
  Ở bước tạo khuôn nhựa cho ly đựng sữa, hệ thống máy nén khí làm nhiệm vụ thổi keo nhựa ép chặt giúp định hình khuôn.
  Hệ thống máy làm lạnh nước Chiller: Dùng để làm mát cho khuôn ly và nâng cao năng suất sản phẩm.
  Khuôn cần được giải nhiệt liên tục, nếu không khuôn sẽ bị nóng lên do quá trình truyền nhiệt.
  Nhờ lượng nước mát được cung cấp bởi Chiller giúp giải nhiệt tốt cho khuôn, đông thời rút ngắn thời gian chờ đợi để làm mát cho khuôn. Đảm bảo khuôn không bị dính, thành phẩm tăng cao.
  Có thể nói, Chiller làm lạnh nước là thiết bị mang tính ứng dụng cao, đặc biệt chiếm vai trò quan trọng trong công nghệ sản xuất thực phẩm, đồ uống. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin cho khách hàng về sản phẩm này.
  Trên đây là những thông tin về hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp đang được ứng dụng trong ngành chế biến và sản xuất sữa hiện nay. Nếu bạn đọc có bắt kỳ thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về hệ thống máy làm nước lạnh Chiller. Ngoài ra hệ thống máy lạnh Chiller còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt sửa chữa cho mình một hệ thống máy làm lạnh cho công trình của mình có thể liên hệ chúng tôi qua thông tin sau:
  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  • Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hòa, Long An
  • Hotline: 0944 270 673
  • Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Chia sẻ trang này