Bánh xèo mực nhí đậm vị quê hương

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi minhnhat, 4/6/20.

  1. minhnhat

    minhnhat Member

    Cứ đến độ tháng ba, tháng tư âm lịch, lúc những con tàu giã cào bước vào mùa thu hoạch mực nhí (loại mực cơm nhỏ) cũng chính là thời khắc làng chài lại thơm nức mùi bánh xèo cộng âm thanh lèo xèo rộn ràng.

    xem tư vấn nội dung bài viết chọn lựa gạo miền bắc, gạo tám thơm, gạo đặc sản biếu tết để phân phối bữa ăn ngon cả nhà.

    Bánh xèo thuộc cái bánh phức tạp về nguyên liệu. nguyên vật liệu hàng đầu không thể thiếu là bột gạo. Gạo lúa mùa ngon ngâm nước qua đêm cho nở kế tiếp đem xay nhuyễn thành bột.
    Thời nay để tằn tiện thời hạn và sức lực, người ta uống máy xay sinh tố thế vì cối đá xay như thời xưa. song song với điều trên, nếu muốn rút ngắn thời đoạn, có khả năng sắm bột bánh xèo xay sẵn. ngoại giả, nên chọn chiếc bột xay bằng gạo mùa, màu sắc trắng bong, mịn màng.
    nhiều bạn còn thích hòa thêm 1 ít bột nghệ để thành quả bánh có được gold color bắt mắt. Riêng nhưn bánh chuyển đổi đủ chiếc tùy sở thích, lề thói, thời tiết mỗi ngày, mỗi mùa. ở miền núi thường hay khiến nhưn giết mổ bò, làm thịt heo hay trứng.
    mặt khác, mùa đông bổ sung thêm nấm, ngày hè thêm tiền phí, mùa thu bổ sung thêm măng… để tăng hương vị. trong miệt biển, nhưn bánh xèo thường hay là tôm hay ruốc tươi. đặc biệt, cứ tới độ tháng ba, tháng tư âm lịch khi các con tàu giã cào bước vào mùa thu hoạch mực nhí cũng là thời điểm làng chài thơm nức mùi bánh xèo mực nhí.

    Phần chất liệu chuẩn bị

    mọi con mực nhí chỉ cỡ ngón tay chiếc, giá cả trị kinh tế không cao bằng các chiếc mực khác dẫu vậy mỗi lần tàu cập bến, quý khách gấp rút chen chân tìm về chế tạo món ngon. Mực nhí tuy không lớn tuy nhiên là nguồn thức ăn giàu dưỡng chất, can xi, giết thịt ngọt, ko dai và đem đến một menu vô cùng phong phú như xào mướp, mang hấp với cùng 1 không nhiều rượu, hoặc rim nước mắm gừng. quan trọng, muốn xúc cảm lạ miệng, ngư gia thường đúc bánh xèo cộng mực nhí.
    không phải người nào cũng đều có thể làm bánh xèo mực nhí thành công do công việc làm cho bánh là cả một nghệ thuật. trước tiên, chọn lựa các con mực còn tươi rói, vừa được bắt lên. sơ chế mực bằng phương pháp rửa sạch, lấy nước muối loãng hay rượu gạo rửa mực để mực trắng và cắt bỏ bớt mùi tanh. cho một ít hạt nêm vào mực ướp bên trong mươi phút. làm việc pha bột cũng tương đối quan trọng. Bột pha ngon đủ độ béo, độ mặn ngọt, bột không nhão, không khô.
    chắc rằng thêm 1 điều khiến cho bánh xèo mực miệt biển thơm ngon là loại chảo gang đúc bánh. lúc mới mua chảo về, người ta cho mỡ heo vào thắng, tiếp đến cứ để mỡ trong chảo hai - 3 ngày cho mỡ thấm vào chảo. lúc đúc, chảo để lên trên bếp cho gây bão, tráng 1 lớp dầu đậu phộng vòng vèo chảo. Dầu vừa chín đến, cho vài con mực vào tiếp đó cũ đổ bột. Xoay chảo 1 vòng, bột chảy tròn đều, đậy nắp kín.
    phổ quát nhà thế do chỉ đúc bánh xèo mang mực, lúc bánh thấp hơn chín còn bổ sung trứng cút, hành tây và giá cả. Đợi bánh chín, nhanh tay giao bánh ra khỏi chảo. lúc thành quả, bánh tròn đều, bìa bánh giòn tan mà bên trong lại mềm. Bánh đặt lên trên bàn với đĩa rau sống và chén nước mắm ớt tỏi, trông thật đơn giản dễ dàng cơ mà khôn xiết hấp dẫn.
    Hồn cốt của bánh xèo mực nhí dồn cả vào nhưn bánh. từng con mực giòn ngọt, cắn vào một cái là có khả năng cảm nhận được vị ngon đượm đà. Bánh đổ đến đâu ăn tới ấy cũ thú, gây bão hôi hổi! Chỉ khoảnh khắc thau bột vơi cạn, ai lỡ hẹn đến chậm một tí là hết phần.

Chia sẻ trang này