Máy bơm thủy lực trục vít có ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 9/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Máy bơm thủy lực trục vít có ứng dụng gì?


  Bơm thủy lực thường chứa được xây dựng trong van giảm áp để bảo vệ bơm và hệ thống trong trường hợp một van đường ống xả là vô tình đóng cửa. Đôi khi các hệ thống thủy lực được tiếp tục bảo vệ bởi một van giảm bên ngoài. Bởi vì hệ thống chất lỏng thủy lực là một hệ thống khép kín, chất lỏng thủy lực nói chung là sạch sẽ, và chất lỏng thủy lực làm cho một chất bôi trơn tuyệt vời, vì vậy từ quan điểm này, dịch vụ không phải là quá khó khăn.

  Máy bơm thủy lực trục vít hay còn gọi là máy bơm trục vít có ứng dụng trong hệ thống thủy lực với áp lực máy bơm cao, công suất máy bơm lớn và có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống.

  Vậy ứng dụng của máy bơm thủy lực trục vít là gì?

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:cách bảo dưỡng bơm trục vít

  Máy bơm thủy lực trục vít có ứng dụng gì?

  Có rất nhiều loại máy bơm thủy lực trong số đó có bơm thủy lực trục vít là dòng máy bơm điển hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy bơm thủy lực trục vít cũng là một trong những dòng máy thủy có nhiều ứng dụng với đặc trưng là các ứng dụng trong các hệ thống nâng hạ.

  • Được dùng để bơm những chất lỏng có độ nhớt cao, độ đậm đặc cao,.. mà những loại bơm khác không thể vận chuyển được.

  • Ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, xăng dầu, hóa chất, hàng hải, công nghiệp chế biến, đóng tàu,..

  • Dùng để chuyển giao các lớp khác nhau của các loại dầu như: dầu nhiên liệu,dầu bôi trơn, mỡ, sáp…

  • Được sử dụng vận chuyển hoá chất như nhựa, natri silicat, soda, men, các axit béo, chất kết dính,sơn, bột...

  • Trong lĩnh vực cung cấp dầu bôi trơn dùng để phun dầu nhiên liệu ở áp suất cao cho các lò đốt và lò hơi.

  • Được dùng cho mục đích tạo áp lực làm việc rất cao, nhưng lưu lượng yêu cầu thấp. Bơm thủy lực trục vít có giá thành đắt hơn các loại bơm khác, nhưng tuổi thọ của bơm piston cao hơn, đặc biệt là khi làm việc ở áp suất cao, làm việc liên tục.
  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm chìm nước thải 5hp

  Nguyên lý làm việc của bơm thủy lực trục vít: Các chất lỏng thủy lực là lần đầu tiên được rút ra vào buồng bơm các bánh răng chuyển động, cánh quạt, ốc vít, piston, hoặc plungers trong bơm.Các bộ phận chuyển động sau đó hợp đồng trong buồng bơm để xây dựng nhiều áp lực khi di chuyển chất lỏng thủy lực thông qua và ra khỏi bơm. Chất lỏng thủy lực áp suất cao đó ra khỏi bơm sau đó được sử dụng để làm việc.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0943889440  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm dầu truyền nhiệt chính hãng

Chia sẻ trang này