Máy bơm nước gia đình thì nên mua máy của hãng nào cho bền

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi guccisino1, 17/8/16.

 1. guccisino1

  guccisino1 Member

  đầu tiên chúng ta hãy cùng điểm qua các loại máy bơm nước gia đình phổ biến bây chừ, để từ đó bạn có thể đánh giá bơm nào tốt nhất cho gia đình.

  Máy bơm đẩy cao

  Như tên gọi của nó, đây là loại máy bơm nước lèo để bơm nước từ đường ống hoặc bể nước ngầm lên bồn hoặc bể nước ở trên cao.

  Có 3 loại bơm đẩy cao như sau:

  Bơm ly tâm

  Đây là loại bơm nước vận hành khỏe nhưng nhược điểm là dễ bị chạy khi hết nước, ngoại giả nó không dùng được với nguồn nước có khoảng trống, tỉ dụ như ống dẫn nước.

  Bơm bán chân không

  Là loại bơm ly tâm được thiết kế cho phép hút nguồn nước có lẫn khí, cho nên mà nó hút được nước ở đường ống hoặc bể nước đều được.

  Bơm chân không

  Đây là loại bơm dùng được cho cả nguồn nước là ống dẫn nước và bể, bạn có thể chọn lọc nhiều công suất khác nhau tùy thuộc vào độ cao của bồn nước. Điểm hạn chế là lưu lượng nước của nó không bằng bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không.

  Tham khảo thêm: Mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện

  Máy bơm tăng áp

  Bơm tăng áp là loại bơm để tăng lực đẩy của dòng nước, nó gồm 3 loại như sau:

  Bơm tăng áp tự lắp ghép

  Là loại bơm mà bạn có thể tự lắp ghép từ một chiếc bơm thường và bình áp, rơ le sức ép. Đây là loại bơm thường được dùng cho hệ thống nhiều vòi nước ra, hoặc dùng để tăng áp cho quơ căn nhà lớn. Một số ít trường hợp dùng bơm tăng áp đơn giản với một đầu ra, bằng cách lắp ghép bơm thường với một rơ le chống cạn.

  Bơm tăng áp cơ

  Đây là loại bơm tăng áp phổ biến nhất, được lắp sẵn rơ le và bình áp. Bơm tăng áp cơ hiện giờ thường có thêm rơ le cảm biến dòng chảy và chức năng tự ngắt khi mất nước, do vậy mà nó có khả năng vận hành êm ái và an toàn.

  Bơm tăng áp điện tử

  Là loại bơm tăng áp hiện đại nhất, bền nhất, giá thành cao và khi vận hành tạo ra độ ồn nhỏ nhất. Ưu điểm của loại bơm tăng áp này là kích tấc nhỏ gọn, ít làm hư hại đườn ống dẫn nước. Nhược điểm của nó là không tự chạy được khi áp lực nước vào quá nhỏ.

Chia sẻ trang này