Máy bơm định lượng trục vít có ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 5/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Máy bơm định lượng trục vít có ứng dụng gì?


  Bơm định lượng là dòng bơm công nghiệp có khả năng điều chỉnh và thay đổi đo lường lưu lượng chất lỏng, bơm trục vít là dòng bơm công nghiệp có thân bơm dạng thẳng đứng và trục bơm dạng trục vít ruột gà, bơm định lượng trục vít là dòng máy bơm trục vít có khả năng định lượng lưu lượng chất lỏng cần bơm.

  Bơm định lượng trục vít là dòng máy bơm định lượng còn khá mới mẻ đối với những người sử dụng đặc biệt là những người ít sử dụng và tiếp xúc với các dòng bơm định lượng có mặt trên thị trường.

  Bơm định lượng trục vít cũng có những ưu điểm và nhược điểm cơ bản mà các dòng bơm định lượng khác không có.

  Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bơm định lượng trục vít trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:catalogue bơm chìm nước thải ebara

  Máy bơm định lượng trục vít có ứng dụng gì?

  Cấu tạo máy bơm định lượng trục vít như sau:

  • Thân bơm hình trục đứng

  • Ruột bơm có các kẽ răng

  • Trục bơm dạng xoắn ốc

  • Có 1 đầu ra, 1 đầu vào đối với máy bơm định lượng trục vít đơn

  • Có bộ phận định lượng điều chỉnh lưu lượng chất bơm khi sử dụng

  • Có động cơ bơm bằng điện
  Ruột bơm và trục bơm là bộ phận khác biệt và quan trọng nhất của bơm định lượng trục vít vì vậy khi sử dụng bơm định lượng trục vít người sử dụng cần đặc biệt lưu ý đến hai bộ phận này, trục bơm có rãnh lớn công suất bơm sẽ lớn hơn trục bơm có rãnh nhỏ.

  Về nguyên lý hoạt động, bơm định lượng trục vít hoạt động với 3 quy trình chính là bơm mồi yếu, hút chất bơm kém đẩy chất bơm manh và quy trình định lượng lưu lượng bơm.

  >>>Tham khảo thêm:bơm chữa cháy ebara

  Đặc điểm khác biệt của bơm định lượng trục vít so với các dòng bơm định lượng khác đó là đây là dòng bơm định lượng duy nhất có công suất máy bơm lớn, ít hư hỏng khi sử dụng, khả năng hút chất bơm và khả năng bơm mồi yếu nhưng lại có áp lực cao vì vậy ứng dụng chủ đạo của máy bơm định lượng trục vít là ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp dược phẩm.

  Bơm định lượng trục vít lại thường có giá thành cao, tuy nhiên sử dụng ít hư hỏng, ít gặp lỗi khi sử dụng người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa và thay thế.

  Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy bơm định lượng trục vít khác nhau vì vậy nếu người sử dụng có nhu cầu sử dụng dòng máy bơm này hãy lựa chọn máy bơm định lượng trục vít chính hãng được cung cấp bởi các đại lý lớn có uy tín trên thị trường như Vimex để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé.

  Hotline: 0943889440

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất

Chia sẻ trang này