Máy bơm định lượng màng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 18/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Máy bơm định lượng màng


  Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút _ vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy _ pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).

  Bơm định lượng dạng màng là dòng bơm định lượng có nhiều ứng dụng khi sử dụng và đặc biệt bơm định lượng dạng màng là dòng bơm định lượng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

  Máy bơm định lượng hoạt động theo nguyên lý chuyển động qua lại giữa hai màng bơm và đặc biệt bơm định lượng dạng màng có áp lực bơm lớn, có nhiều ứng dụng, sử dụng bền bỉ hiệu quả và ngoài ra sử dụng bơm định lượng dạng màng mang đến nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng.

  Các tính chất đặc trưng của máy bơm định lượng dạng màng cũng chính là ưu điểm vượt trội của máy bơm định lượng dạng màng.

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:máy bơm hóa chất trục đứng meibao

  Bơm định lượng dạng màng

  Các model máy bơm định lượng đa dạng hãng sản xuất và được cung cấp chính hãng trên thị trường hiện nay bởi vậy được sử dụng với hầu hết các ngành công nghiệp.

  Nhiều người sử dụng nhầm lẫn bơm định lượng dạng màng và bơm màng vì vậy thường gọi bơm định lượng dạng màng với tên gọi tăt là "Bơm màng". Gọi tắt như vậy là sai vì túy đa số các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng.

  Tuy nhiên, máy bơm định lượng dạng màng có nhiều điểm khác biệt so với máy bơm màng. Máy bơm định lượng dạng màng là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp, ví dụ trong ngành y tế, ngành hóa chất và trong các phòng thí nghiệm, bơm định lượng dạng màng không sử dụng năng lượng khí nén hoạt động bơm như máy bơm màng mà sử dụng năng lượng điện năng tiện dụng.

  Về cấu tạo bơm định lượng dạng màng có cấu tạo tương tự máy bơm màng và có thêm bộ phận định lượng chất lỏng.

  >>> Xem thêm:Hướng dẫn chọn mua bơm bánh răng

  Các ứng dụng của bơm định lượng dạng màng bao gồm toàn bộ các ứng dụng bơm chất lỏng với lưu lượng bơm cần thiết định lượng, khả năng ăn mòn mài mòn cao, kể cả các chất lỏng độc hại…

  Các ứng dụng của bơm định lượng dạng màng vô cùng rộng rãi nhờ dòng bơm này có nhiều ứng dụng khi sử dụng.

  Hãy liên hệ ngay VIMEX 0943889440 nếu cần tư vấn miễn phí nhé!  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:giá cả máy bơm trục vít

Chia sẻ trang này