Liệu có nên thực hiện phương pháp làm se khít vùng kín sau khi sinh

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi kunkoi15, 19/12/18.

 1. kunkoi15

  kunkoi15 New Member

  bây chừ nhiều chị em rủ nhau đi giải phẫu thu nhỏ vùng kín, thậm chí nhiều mẹ có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc khâu tầng sinh môn ngay sau sinh.

  Theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh đẻ nhiều lần khiến vùng kín của hầu hết các chị em bị rơi vào tình trạng “xuống cấp” trầm trọng trở thành giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị em không còn tự tin trong các cuộc “yêu” với chồng.

  Để khắc phục tình trạng này, khi nào cần phẫu thuật thu nhỏ vùng kín nhiều chị em đã nghĩ tới giải pháp thẩm mỹ vùng kín. Thậm chí, không ít chị em sau sinh có nhu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến những nguy cơ của việc làm này ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào.  [​IMG]

  Nếu phụ nữ cảm thấy mất tự tin về “môi bé” thì trước hoặc sau khi có con đều có thể thẩm mỹ vùng kín được. (Ảnh minh họa)

  Có nên thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn ngay sau sinh?

  Theo thầy thuốc Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế cần lao Thái Hà không thể phủ nhận hiệu quả của việc, thẩm mỹ vùng kín, may vá tầng sinh môn mang lại như giúp phụ nữ lấy lại cảm giác, tăng hứng thú ở nam giới, cải thiện cuộc sống gia đình... nhưng không phải lúc nào việc thẩm mỹ vùng kín ngay sau sinh cũng thực hiện được như ý vì lúc đó bác sĩ đẵn chú trọng vào vấn đề cầm máu và làm lành vết thương mà không nghĩ đến nhiều vấn đề thẩm mỹ. Đó chính là ngăn cản lúc khâu sau khi sinh.

  “Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh thường sẽ không dễ dàng làm bệnh nhân ưng ý và việc bệnh nhân mong rằng vùng kín bình phục như cũ là rất khó.

  Nếu có điều kiện, bệnh nhân không quá đông, bác sĩ đủ bình tĩnh thì việc thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau sinh có thể làm được và có thể khiến bệnh nhân ưng ý. Tuy nhiên, không nên hy vọng hoàn toàn vày có những nguy cơ khác làm thầy thuốc không nhẫn nại như sinh con to, băng huyết,… bác sĩ phải lo những việc khác để bảo toàn tính mạng trước tiên cho mẹ”, thầy thuốc Kim Dung san sớt.

  Mặc dù việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín hay khâu tầng sinh môn đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này cho các bà mẹ nhưng bác sĩ Dung cũng khuyến cáo, chị em vừa mới sinh không nên sốt sắng làm giải phẫu thu nhỏ vùng kín.

  Bao lâu sau sinh được thẩm mỹ vùng kín?

  Theo thầy thuốc Kim Dung san sẻ, sau sinh 6 tháng khi dạ con co lại, ổn định, các bà mẹ có thể đi tân trang vùng kín.

  bác sĩ Dung cũng nhấn mạnh thêm nếu không thẩm mỹ vùng kín thì không có cách nào làm vùng kín se khít sau sinh. Các bà mẹ sau sinh có thể tập các động tác Kegel cho vùng kín se khít nhưng hiệu quả không dễ dàng như mong muốn.

  “Làm lại tầng sinh môn nghĩa là làm hẹp lại còn giải phẫu “môi bé” có nhiều vấn đề bởi có nhiều người phì đại môi bé dẫn đến mất thẩm mỹ và không tự tín khi quan hệ. Chuyện sinh đẻ giống như dây chun giãn ra nên mong đợi “cô bé” được như cũ khôn cùng khó, đặc biệt những người đàn bà sinh đẻ nhiều lần thì rất khó”, bác sĩ Dung cho biết.


  tham vấn về việc săn sóc vùng kín tránh nhiễm trùng và nhanh hồi phục sau sinh, bác sĩ Kim Dung cũng lưu ý các bà mẹ không được ngồi chồm hổm, khi ngồi cần có miếng lót.

  ngoại giả, các bà mẹ có thể tập các động tác Kegel. Tuy nhiên động tác này chỉ hỗ trợ một phần, không phải lúc nào cũng thành công.

  Bên cạnh đó, bác sĩ cũng lưu ý thêm các bà mẹ không được nhịn tiểu và cần phải vệ sinh vùng kín hàng ngày, không quan hệ tình dục lung tung gây viêm nhiễm.

  >> Nguồn: sekhitvungkinsausinh.blogspot.com

Chia sẻ trang này