Lợi ích của nước làm mát cho ô tô bạn cần biết

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi hoaiphan, 8/6/24.

 1. hoaiphan

  hoaiphan New Member

  Nước làm mát động cơ là loại nước (hợp chất) tinh luyện với khoa học tiên tiến với mục tiêu làm sạch, bôi trơn, làm mát, làm kín, chống rỉ bên trong động cơ. Với những chức năng trên giúp các phần động cơ: linh kiện, bánh răng, tua quay, … hoạt động hiệu quả. các hãng nước làm mát đang được tin dùng nhất: Prestone. ABRO. FOCAR. Aisin. Từng loại động cơ sẽ yêu thích với từng dòng khác nhau được quy ước bởi những nhà cung ứng.

  Tất tần tật những lợi ích của nước làm mát
  Trên một chiếc xe bất kỳ hay 1 chiếc thuyền lớn để hoạt động tốt luôn có những loại: xăng, nhớt, dầu,…thì nước làm mát cũng không thể thiếu để động cơ hoạt động. Được mẫu mã để giúp động cơ chạy năng suất hiệu quả, các lợi ích cụ thể như sau:

  - Bảo vệ ko quá nhiệt độ
  - Chống rỉ, ăn mòn
  - Chống đóng băng

  hỗn tạp nước làm mát là hợp chất thân thiện với môi trường, gồm phụ gia chống rỉ, hợp chất hoạt động tốt trong động cơ giúp bản vệ các linh kiện như:bộ tản nhiệt, két, xy lanh, …tuy nhiên, hỗn tạp còn có phụ gia chống rỉ, ăn mòn từ đó làm giảm giá thành sang sửa. Còn giúp động cơ hoạt động tốt cho cả mùa đông, nóng. Khi động cơ hoạt động được dừng nhiệt độ giúp động cơ ko đóng băng, sôi.

  các loại nước làm mát bây giờ
  Cấu tạo hẩu lốn nước làm mát gồm: màu sắc đẹp, thành phần, tuổi thọ.

  Nước làm mát ô tô màu xanh lá, xanh lam được sử dụng công nghệ phụ gia vô cơ IAT, đựng thành phần chống ăn mòn, rỉ, …

  Nước làm mát cam, đỏ, xanh đậm thường sử dụng kỹ thuật Axit hữu cơ OAT, chứa thành phần chống nóng quá nhiệt, chống mòn, rỉ, …

  những loại nước làm mát trên thường sử dụng cho những loại phương luôn tiện như : tàu biển, xe ô tô, xe máy, phi cơ, … những động cơ khác cũng sử dụng nước làm mát để động cơ hoạt động xuyên suốt, hiệu quả.

  A đến Z những dấu hiệu để thay nước làm mát
  - Sử dụng quá km theo khuyến cáo
  - Hiện tượng khói đen bay ra khi động cơ hoạt động.
  - Đèn tín hiệu báo
  - Tắt, ngẵn hệ thống động cơ
  - Biến dạng màu như ban sơ
  -……

  Khi có các thể hiện như trên cần sử dụng loại nước làm mát mới để tiến hành thay mới. bởi vậy cần theo dõi thường xuyên những bình đựng để kịp thời phát hiện ra ngay khi có dấu hiệu không thông thường.

  Tất tần tật cách bổ sung nước làm mát ô tô
  1 động cơ để hoạt động bền, bớt giá tiền tu bổ thì công việc kiểm tra, bổ sung nước làm mát cho động cơ là một công đoạn bảo vệ khỏi bị quá nhiệt, giữ cho động cơ luôn hoạt động ở nhiệt độ an toàn và ổn định. Sau đây cùng chúng tôi điểm qua các bước để thay nhé.

  Bước 1: Cho động cơ giới hạn hoạt động cho đến khi ngụi động cơ.

  Bước 2: Tiến hành đo mức nước bên trong bình/ két nước. đánh giá màu nhan sắc, mùi, độ đục trong, … Tiến hành loại bỏ nước cũ khỏi bình chứa. để ý loại bỏ sạch hết số bám dính bên trong.

  Bước 3: Tiến hành mở nắp bình đựng đổ từ từ nước làm mát vào bình chứa, đến mức chỉ dưới mức đầy.

  - lưu ý: chú ý đổ đúng mức theo dấu mức của bình vì khi hoạt động sẽ dãn nở bởi thế ko nên đổ vượt mức. Vẹn nắp thật kỹ.

  Bước 4: Tiến hành phát động động cơ, nổ máy vài phút.

  Bước 5: Lặp đi lặp lại công việc kiểm tra bình đựng sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo động cơ luôn hoạt động ở nhiệt độ an toàn.

  >>> chú ý: Để xe hoạt động khoẻ, lâu dài cần lưu ý sử dụng đúng loại nước làm mát do nhà chế tạo quy ước, sử dụng ko đúng loại những chuyên gia sẽ tác động đến sức khoẻ động cơ khi chúng hoạt động nóng, vượt nhiệt độ, ko bôi trơn, tăng sự ăn mòn.

  Sau bao lâu thì cần thay nước giải nhiệt ô tô, nước làm mát động cơ
  Thường trên một bình nước làm mát mới sẽ có lời khuyên từ nhà sản xuất. Như 1 chiếc ô tô thì tầm 40.000km – 60.000 km thì mới thay bình thứ 2, hầu như xe đời mới có đèn báo lỗi khi nước làm mát không còn nguyên lành.

  Mỗi dòng xe sẽ được quy ước chuyên dụng cho thương hiệu và số km sử dụng trên nhãn mác do đó cần lưu ý để sử dụng đúng theo đề nghị nhà cung ứng, giúp giảm nhiệt độ đảm bảo an toàn.

  Địa chỉ uy tín để mua nước làm mát
  Sự cạnh trang ác liệt nên sản phẩm nhái trên thị trường là có thật. Được chào bán với những tầm giá khác nhau. Xin giới thiệu tổ chức CTY TNHH công nghệ YURI Địa chỉ Văn Phòng: 340/30 Quang Trung, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam chuyên những loại bài hát. Cam kết sản phẩm đúng hãng.

  CTY TNHH CÔNG NGHỆ YURI
  Địa chỉ Văn Phòng: 340/30 Quang Trung, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam

  Kho bãi: 2/13/5 Đường TCH 24, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp HCM

  Điện Thoại : 0942 33 55 29 (Zalo)

Chia sẻ trang này