LỢI ÍCH CỦA NƯỚC TƯƠNG TAMARI MÀ BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Prowin giầy thể thao, 30/6/22.

  1. - Giúp giải độc cơ thể, chữa bệnh cảm cúm, đường ruột. Nấu chín bột sắn dây cho chút tương tamari vào, ăn nóng rồi chùm chăn giúp cơ thể bạn nhẹ nhàng, sảng khoái, giảm mệt mỏi, nhức đầu.
    - Nấu nước trà bancha, cùng 1/8 trái chanh muối lâu năm hoặc 1 quả mơ muối lâu năm. Dùng nước đó nấu bột sắn dây, thêm chút tương tamari. Ăn vào buổi sáng, lúc chưa ăn gì rất tốt cho người bị bệnh đường ruột, đau bụng, đi ngoài phân sống. Ăn xong chùm chăn kín để toát mồ hôi, giúp giải cảm, giải rượu, giải độc.
    - Khi mệt mỏi, đuối sức, nấu nước trà bancha nóng, cho vào 1 cái chén đã để sẵn 3-5 giọt tamari, uống nóng giúp trợ sức, giảm mệt mỏi
    - Dùng làm gia vị nhà bếp. Loại tương này có độ đạm cao, dùng để nêm nước súp, nước chấm, chế biến các món xào với rau, ngũ cốc.
    - Nấu tamari hoặc miso cùng với rong biển và xích tiểu đậu giúp làm giảm mùi tanh của rong biển, tạo nên hương vị hấp dẫn, đậm đà
    - Vào mùa đông, người ta có thể nêm tamari vào các loại trà như trà gạo lứt, trà sắn dây để tăng hương vị, làm cho dòng máu dương hóa, giúp cơ thể phấn chấn, sung sức, chống cảm lạnh.
    [​IMG]
    (20+) Tương Việt Hoa Sen | Facebook

Chia sẻ trang này