Lịch câu cá | Cách chọn thời điểm đi câu được nhiều cá nhất

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi forumkh, 25/8/23.

 1. forumkh

  forumkh New Member

  Câu cá là một hoạt động thú vị và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong việc bắt cá, không chỉ cần kĩ năng câu mà còn cần phải quan tâm tới thời gian và ngày câu. Có một số yếu tố cần xem xét, bao gồm thời tiết, điều kiện nước, và cả ngày tháng, để chọn được ngày câu cá thành công. Vậy, làm sao để tìm ngày tốt nhất để câu cá? Một cách đơn giản và thông minh là nắm bắt lịch câu cá.

  Chọn ngày đi câu được nhiều cá
  1. Chọn ngày đi câu cá theo lịch âm
  Theo quan niệm nhân gian, nhiều người sẽ lựa chọn ngày đi câu cá dựa vào lịch Âm. Điều này được cho rằng phù hợp với quan niệm phong thủy và cả truyền thống văn hóa. Dưới đây là một số nguyên tắc chọn ngày đi câu cá theo lịch Âm bạn có thể tham khảo:
  • Những ngày đầu tháng Âm lịch (từ ngày 1 đến ngày 7) thường không nên đi câu cá. Vì đây là thời điểm được coi là khởi đầu của một chu kỳ mới và không thích hợp cho các hoạt động liên quan đến sông nước.
  • Những ngày có tên trùng với 12 con giáp được coi là ngày tốt để đi câu cá. Chẳng hạn như ngày Canh Tý, ngày Giáp Thìn, ngày Đinh Mão, ngày Bính Ngọ,...
  • Những ngày trong đợt trăng tròn (ngày 15 Âm lịch) cũng được đánh giá là ngày đẹp đi câu. Nếu trong đợt trăng tròn lại có mưa thì ngày tiếp theo (ngày 16 Âm lịch) sẽ được xem là ngày tốt để đi câu.
  • Ngày Thanh Minh (ngày 4 tháng 5 Âm lịch), được xem là ngày đặc biệt quan trọng có thể đi câu cá. Theo truyền thống thì vào ngày này, người ta sẽ thực hiện việc đi tảo mộ ông bà tổ tiên, kế đến là hoạt động vui chơi giải trí cùng gia đình.
  Tuy nhiên, việc chọn ngày đi câu cá không chỉ dựa trên lịch Âm mà còn phải tính đến các yếu tố khác như điều kiện thời tiết, môi trường và khoảng thời gian rảnh của mỗi người.

  [​IMG]

  Chọn lịch câu cá

  2. Chọn ngày đi câu cá theo con nước
  Ngày “con nước” được tính theo dòng nước lên xuống trong một tháng. Thực tế thì ngày con nước được tính toán dựa trên hiện tượng lên xuống của thủy triều. Quan niệm dân gian từ xưa cho rằng ngày con nước là ngày rất xấu, tuyệt đối không làm những việc quan trọng và có liên quan đến sông nước. Vậy nên nếu muốn đi câu, bạn có thể đi trước hoặc sau ngày con nước của tháng đó từ 2-3 ngày.
  • Tháng 1 và tháng 7: Ngày con nước là mùng 5, 19.
  • Tháng 2 và tháng 8: Ngày con nước là mùng 3, 17. 29.
  • Tháng 3 và tháng 9: Ngày con nước là mùng 13, 27.
  • Tháng 4 và tháng 10: Ngày con nước là mùng 11, 25.
  • Tháng 5 và tháng 11: Ngày con nước là mùng 9, 23.
  • Tháng 6 và tháng 12: Ngày con nước là mùng 7, 21.
  Thời điểm câu cá mùa xuân
  Thời điểm câu cá trong mùa xuân được chia làm ba giai đoạn: đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa.
  Vào đầu mùa, thời tiết vào ban sáng và buổi tối vẫn còn lạnh, nên đến khoảng 8 giờ sáng mới là thời điểm đi câu tốt nhất. Vì trong khoảng thời gian này, trời lạnh và nước cũng lạnh, nên cá ít kiếm ăn và chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp.
  Tuy nhiên giữa mùa xuân sẽ là thời điểm vàng, bất kể là lúc nào cũng có thể đi câu, đặc biệt là ngày trời nhiều mây. Từ 6-10 giờ sáng là thời gian lý tưởng để thả câu và nếu trời có nắng, bạn hãy tìm đến chỗ có bóng mát và tiếp tục câu. Vào thời gian này, có vài ngày cá sẽ giao phối và đẻ trứng và sau khi đẻ trứng xong cá rất ham mồi và dễ mắc câu.
  Cuối mùa xuân cũng là thời điểm thích hợp để câu cá. Tuy cá không còn hoạt động tích cực vào giai đoạn này do thời tiết bắt đầu nóng lên nhưng vẫn được xem là cơ hội tốt.
  >>>Đọc thêm: https://thegioifishing.com/lich-cau-ca
  >>> Chi tiết: https://thegioifishing.com/

Chia sẻ trang này