Lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 3/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách


  Có, máy bơm định lượng cần được lắp đặt đúng cách để đạt được hiệu suất cao nhất và kéo dài tuổi thọ của chúng.

  Máy bơm định lượng là dòng máy bơm công nghiệp đặc biệt có nhiều ứng dụng và có khả năng định lượng lưu lượng chất bơm giúp người sử dụng có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh lưu lượng bơm của mình. Máy bơm định lượng sử dụng khá đơn giản, có nhiều mẫu mã chủng loại, có nhiều hãng sản xuất cho người sử dụng lựa chọn tuy nhiên nếu lắp đặt máy bơm định lượng không đúng cách sẽ không có hiệu quả sử dụng cao.

  Vậy máy bơm định lượng lắp đặt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:máy bơm chìm nước thải tsurumi

  Lắp đặt bơm định lượng đúng cách

  Bất kể dòng máy bơm công nghiệp nào muốn hoạt động tốt cho hiệu quả sử dụng cao và có tuổi thọ lâu dài cũng cần thiết phải lắp đặt đúng quy trình và lắp đặt đúng tiêu chuẩn.

  Các bước lắp đặt máy bơm định lượng đơn giản gồm các bước:

  Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

  Các dụng cụ cần chuẩn bị như: Bơm định lượng với công suất, điện áp, lưu lượng bơm phù hợp nhu cầu, vị trí lắp đặt, các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt và nhiều dụng cụ cần thiết khác

  Bước 2: Tiến hành khảo sát vị trí và lựa chọn vị trí lắp đặt

  Vị trí lắp đặt máy bơm định lượng cần lựa chọn vị trí gần nguồn chất bơm, an toàn, có mái che bảo vệ động cơ và cố định. Không nên lắp máy bơm định lượng tại các vị trí bấp bênh, không an toàn hoặc môi trường ẩm ướt.

  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm chìm nước thải pentax

  Mặt bằng lắp đặt thiết bị phải sạch sẽ và an toàn cho việc vận hành và bảo dưỡng thiết bị. Chú ý đến khoảng không ở phần đầu hút, đầu đẩy của bơm và núm điều chỉnh lưu lượng bơm

  + Nếu bơm được lắp đặt ở ngoài trời thì cần thiết phải có mái che, đặc biệt là khi bơm được kết nối với các thiết bị khởi động điện và các thiết bị điều khiển khác

  + Đầu bơm bằng nhựa PVC chỉ có thể làm việc ở nhiệt độ môi trường và nhiệt độ dung dịch tối đa là 40oC. Nếu cần thiết thì có thể sử dụng thêm thiết bị chế bơm khỏi ánh nắng mặt trời và kiểm tra nhiệt độ của dung dịch cần bơm.

  Bước 3: Lắp đặt bơm định lượng

  Việc lắp đặt bơm định lượng cần được thực hiện theo trình tự lắp đặt chi tiết trước, lắp động cơ trước, đế bơm...

  Việc lắp đặt và kích thước ống hút thích hợp đặc biệt quan trọng để vận hành máy bơm an toàn. Cần phải tính đến các yếu tố sau:

  I. Đường kính trong của ống được chọn theo lưu lượng bơm (Bảng C). Đầu nối bơm có sẵn với kích thước lớn hơn cho các ứng dụng khác nhau.

  J. Việc lắp đặt bộ lọc ở đầu hút của bơm định lượng luôn là điều cần thiết, đặc biệt khi dung dịch bơm có chứa tạp chất rắn lơ lửng.

  Bước 4: Hoàn tất cài đặt

  Bước 5: Chạy thử để kiểm tra lỗi và phát hiện hư hỏng

  Chúc các bạn lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách.

  Hotline tư vấn: 0943889440

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng wilden

Chia sẻ trang này