Lẩu sa tế

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 29/6/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    LẨU SA TẾ
    Vật liệu để làm món Lẩu sa tế:
    - 300g thịt bò - 1/2 kg đầu gà (hoặc xương gà) - Hành tây, sả bằm, sa đập dập, 10g gừng bào mỏng - dầu ăn, bột ngọt, nước tương, dầu mè, bột nêm gà, sa tế Hồng Kông, đường.
    [​IMG]
    Cách làm món Lẩu sa tế:
    - Thịt bò thái lát mỏng. Ướp vào thịt bò 2 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nước tương + 1/2 thường cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê dầu mè. Sau đó trộn đều sắp ra đĩa, rắc mè + hành tây bào sợi + gừng lên mặt.
    - Đầu, xương gà nấu lấy 2 lít nước lèo.
    - Bắc chảo cho dầu phi tỏi hành + sả bằm + một khúc tép sả đập dập + gừng bào mỏng xào lên + 1,5 muỗng súp tương ớt, xào đều lên, cho nước lèo vào nấu sôi.
    - Nêm 2 muỗng súp sa tế Hồng Kông + 1 muỗng cà phê bột nêm (gà) + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường.
    - Đợi sôi lên múc ra lẩu, cho củ hành tây xắt miếng rau quế lên mặt. Ăn với bún hoặc bánh mì.
    Lẩu sa tế món ngon mỗi ngày cho mọi người xum họp.

Chia sẻ trang này