Lý do nên chọn thùng rượu sồi 20 lít

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 3/12/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Từ năm 1824, thùng gỗ sồi là loại thùng gỗ cao cấp nhất dùng để ngâm ủ rượu các dòng rượu mạnh cũng như rượu vang. Chúng được những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Macallan, Johnnie Walker, Chivas, Hennessy… sử dụng nhờ vào những tác dụng những công dụng tuyệt vời.

  1 Lý do nên chọn thùng rượu sồi 20 lít
  [​IMG]
  - Mua thùng gỗ sồi có dung tích nhỏ để sử dụng thử nghiệm xem mình có phù hợp với mẫu rượu sồi hay không, và cũng mang đến kinh nghiệm để lựa chọn những loại thùng có dung tích lớn hơn.

  - Mua thùng rượu để trang trí phòng khách, phòng làm việc, hầm rượu. Làm quà biếu tết, tân gia rất ý nghĩa.

  - Để phục vụ trong công việc kinh doanh hầm rượu, quán bar, nhà hàng...

  Gỗ sồi của Mỹ mọc trong những khu rừng ở miền Trung Tây Hoa Kỳ cho rượu vang mùi cay như gia vị, thơm ngọt như vani và nồng nàn như rượu Whisky. Gỗ sồi Mỹ chứa các hợp chất hữu cơ có thể tan và vào rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi Pháp. Do đó, có thể khiến cho rượu vang có mùi vị gắt hơn. Trong khi đó, gỗ sồi Pháp mọc trong những khu rừng ở vùng Allier, Nevers và Limousin thuộc miền trung nước Pháp cho thớ gỗ rắn chắc hơn nên các hợp chất hữu cơ tiết ra một cách từ từ chậm hơn. Thùng gỗ sồi Pháp sẽ tạo cho rượu tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn. Việc đốt lửa cháy xém bên trong thùng gỗ sồi cũng ảnh hưởng tới các hợp chất phenolics tiết ra từ các thớ gỗ. Gỗ cháy xém sẽ khiến cho rượu có các mùi thơm như bánh mì nướng, mùi hun khói, cà phê hay chocolate. Gỗ càng cháy xém sâu thì chất tannin tiết ra càng ít, do đó vị rượu mềm mại hơn.
  Tìm hiểu những vấn đề về thùng rượu gỗ sồi 20 lít
  2 Thùng gỗ sồi mới hay thùng gỗ sồi cũ ảnh hưởng đến rượu nhiều hơn?

  [​IMG]
  Thùng gỗ sồi càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau thời gian khoảng 5 năm thì hợp chất này hầu như sẽ hết hẳn. Lúc này thùng gỗ không còn ảnh hưởng đến hương vị của rượu, nhưng vẫn có thể được dùng để đựng rượu trong vòng 5-7 năm nữa. Thứ hai là nước và alcohol sẽ bay hơi đi một phần qua những lỗ nhỏ xíu trong thớ gỗ. Tùy thuộc vào một số yếu tố như độ ẩm, loại gỗ sồi và thùng cũ hay mới, một thùng cỡ trung bình 60 gallons có thể bị mất đi từ 4 - 10 lít rượu vang (1.5 đến 2.5 gallons) mỗi năm bởi hiện tượng bốc hơi. Hầm rượu càng khô ráo thì nước bốc hơi đi càng nhiều khiến cho nồng độ alcohol trong rượu càng cô đọng hơn. Thứ ba là khi rượu được chuyển từ thùng này sang thùng khác, hay thùng rượu được rót thêm cho đầy thì rượu sẽ hấp thụ một ít oxygen. Điều này thường là tốt vì oxygen sẽ làm cho các hợp chất phức tạp trong rượu có thể chín mùi một cách từ từ, khiến cho rượu thơm ngon hơn.


  Xem thêm tại
  macalino.vn

Chia sẻ trang này