Lý do khiến sinh viên được đào tạo bài bản nhưng lại thất nghiệp

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 19/1/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Nếu các sĩ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn không muốn bị rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc chật vật tìm kiếm việc làm sau khi ra trường thì cần phải cố gắng vượt qua được những chướng ngại vật này.

  [​IMG]


  Chọn lựa ngành nghề theo những người xung quanh

  Theo lời khuyên của thầy cố trong ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội http://tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn/ thì điều này chính là trở ngại đầu tiên khiến cho sinh viên khó có thể tìm được việc làm sau khi học xong đại học. Rất nhiều học sinh đang học THPT nhưng không hề chủ động trong việc tìm hiểu đối với các ngành nghề một cách thực sự nghiêm túc. Đặc biệt là các bạn thường lựa chọn ngành theo học dựa vào số đông, theo yêu cầu của bố mẹ chứ không phải bởi đam mê và sở thích của bản thân. Chình vì vậy khi bước vào môi trường đại học, nhiều sinh viên sẽ cảm thấy chán nản, không có động lực trong học tập. Hệ quả lớn nhất của những điều này là học viên sau khi ra trường không có đủ kiến thức đáp ứng yêu cầu công việc khó có thể kiếm được công việc phù hợp
  Chính vì vậy , để có đủ đam mê cũng như là kiến thức phục vụ cho công việc tương lai, chúng ta cần phải dựa vào sự yêu thích của các nhân để định hướng nghề nghiệp của mình.

  Nên từ bỏ thói quen học thiếu chủ động


  Học thụ động là việc chúng ta chỉ “há miệng chờ sung”, đợi được thầy cô cung cấp kiến thức mà không tự giác tìm tòi, nghiên cứu nội dung bài học. Theo ý kiến của Bạn Lê Đức trong – sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược https://goo.gl/aSbgX8 thì đây là phương pháp không mang lại hiệu quả cao không thể áp dụng với chương trình đào tạo đại học. Bởi mô hình giáo dục ở đại học là môi trường các thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn, định hướng và đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự giác, năng lực tư duy độc lập, sáng tạo của người học.
  [​IMG]

  Nếu vẫn duy trì thói quen học thụ động này có nghĩa là bạn đang tự động thu hẹp khối lượng kiến thức của bản thân. Cũng chính vì không có nền tảng kiến thức, bạn sẽ khó bắt kịp với yêu cầu ngày càng cao đối với công việc.

  Hạn chế về ngoại ngữ


  Nước ta càng ngày càng có những bước hội nhập với thế giới . Nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ khắp mọi nơi đến để đầu tư tại thị trường trong nước ngày một nhiều hơn. Vì thế, dù các bạn muốn phát triển ở bất kì ngành nghề nào ở tương lai thì việc giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn kiếm tìm được một công việc dễ dàng hơn. Vì vậy các thí sinh nên đầu tư vào ngoại ngữ ngay từ lúc này. Đừng để trình độ ngoại ngữ thu hẹp cơ hội việc làm tương lai của bản thân.
  có thể bạn quan tâm https://goo.gl/JSgcBA
 2. vietcuong7

  vietcuong7 New Member

Chia sẻ trang này