"Làm Thế Nào Để Nhận Biết Sớm Triệu Chứng Thiếu Canxi?"

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi SuaHIUP, 14/11/23.

 1. SuaHIUP

  SuaHIUP Member

  Chế Độ Ăn và Chuyển Hóa Canxi: Hiểu Rõ Nguyên Nhân Gây Thiếu Canxi ở Trẻ Các trường hợp thiếu hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ em thường xuất hiện do chế độ ăn không đầy đủ hoặc suy dinh dưỡng, không cung cấp đủ canxi cần thiết. Thêm vào đó, sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa canxi, liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết hoặc thiếu hoạt động thể chất, cũng góp phần vào vấn đề này. Điều này xảy ra dù trẻ có nhận được đủ dinh dưỡng.

  Thiếu Vitamin D và Ảnh Hưởng Đến Hấp Thụ Canxi Thiếu hụt vitamin D cũng là một yếu tố chính gây ra tình trạng thiếu canxi, bất chấp việc trẻ có được cung cấp đủ canxi trong chế độ ăn uống. Vitamin D có một vai trò thiết yếu trong quá trình hấp thụ canxi, và sự thiếu hụt của nó có thể gây ra vấn đề trong hấp thụ canxi.

  [​IMG]

  2. Những triệu chứng thiếu canxi ở trẻ
  Canxi đóng vai trò hết sức quan trọng đối mang sự vững mạnh toàn diện của trẻ. Vậy thì, làm cho thế nào để ba mẹ nhận biết rằng con đang thiếu canxi? Lúc thiếu canxi trẻ với thể gặp 1 số triệu chứng sau đây:

  2.1 Xương yếu kém
  Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và bảo kê xương và răng. Sự thiếu hụt canxi sở hữu thể dẫn tới sự lớn mạnh xương yếu, mỏng, và nâng cao nguy cơ gãy xương khi bé tham gia những hoạt động thông thường. Tình trạng này có thể dẫn tới những vấn đề xương, thí dụ như còi xương ở con trẻ.

  2.2 Rối loạn cơ bắp
  Canxi là yếu tố quan trọng để duy trì hoạt động chuẩn xác của cơ bắp trẻ. Sự thiếu hụt canxi có thể dẫn đến cơ bắp co giật và nâng cao nguy cơ bị chuột rút lúc trẻ chuyển động, gây ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động thường ngày của trẻ.

  [​IMG]

  các triệu chứng thiếu canxi thường gặp ở con trẻ

  2.3 Rối loàn tim mạch
  Canxi có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhịp tim ổn định và kiểm soát áp huyết. Sự thiếu hụt canxi ở trẻ mang thể dẫn đến những vấn đề tim mạch, tỉ dụ như nhịp tim bất thường.

  2.4 Lớn mạnh chậm
  Canxi đóng một vai trò quan yếu trong quá trình lớn mạnh cơ thể. Sự thiếu hụt canxi mang thể tác động tới sự phát triển về chiều cao và cân nặng của trẻ. Trẻ thiếu canxi sở hữu chiều cao và cân nặng dưới mức trung bình theo Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của WHO.

  [​IMG]

  phát triển chậm là 1 trong những triệu chứng thiếu canxi

  2.5 Rối looạn tiêu hóa
  Canxi cũng đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn tiêu hóa. Sự thiếu hụt canxi có thể dẫn tới những vấn đề về tiêu hóa, ví dụ như táo bón, biếng ăn, chán ăn. Việc này sẽ làm lẽ chậm tăng cân hoặc thậm chí sụt cân.

  3. Tín hiệu khi trẻ bị thiếu canxi
  Các triệu chứng thiếu canxi với thể ảnh hưởng đáng đề cập tới sự vững mạnh thường nhật của trẻ. Vì thế, ba mẹ cần phát hiện tình trạng này sớm để có thể thực hành giải pháp xử lý kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu trẻ bị thiếu canxi mà ba mẹ cần chú ý:

  • Trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn;
  • Răng mọc chậm, không đều và yếu;
  • Rụng tóc thành đường vành khăn ở sau gáy;
  • Trẻ bị khó ngủ, hay quấy khóc và giật thột về đêm.
  • Trẻ bị thóp liền muộn và hay bị ọc sữa;
  • Trẻ hay bị đau mỏi chân, tay;
  • Nhận thức của trẻ chậm.
  [​IMG]

  Dấu hiệu trẻ bị thiếu canxi mà ba mẹ nên biết

  Lúc nhận thấy 1 trong số các dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ, ba mẹ nên đưa con tới gặp thầy thuốc hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và rà soát sức khỏe. Trong khoảng đấy, có kế hoạch cải thiện chế độ ăn uống và coi ngó con cho phù hợp.

  4. Bổ sung canxi với sữa HIUP
  Để duy trì sức khỏe thấp và giảm nguy cơ thiếu canxi, ba mẹ nên sản xuất đủ khoáng chất cho con duyệt y chế độ ăn hàng ngày và tiêu dùng một số thực phẩm bổ sung. Trong đó, ba mẹ nên dành đầu tiên cho con ăn các loại thực phẩm có sẵn trong tự dưng, như hải sản (tôm, cua, cá…), đậu, hạt và các chiếc rau xanh, đặc trưng là sữa và các chế phẩm của chúng.

  [​IMG]

  Sữa HIUP bổ sung canxi và những dưỡng chất nhu yếu cho trẻ

  Ba mẹ mang thể cho con uống sữa HIUP đều đặn mỗi ngày để phân phối lượng canxi thiết yếu cho cơ thể. Sữa HIUP mang thành phần gồm bộ ba cao to CaD3K2 – chìa khóa vàng lớn mạnh chiều cao nổi trội cho trẻ. D3 là “nòng cốt” giúp thu nhận Canxi từ ruột vào máu. Vitamin K2 – “Công tắc kích hoạt” Vitamin D3 và gắn Canxi vào xương. Đẩy nhanh thời kỳ kết nạp canxi và mang hiệu quả chóng vánh, không khiến phung phí lượng canxi được dung nạp vào thân thể.

Chia sẻ trang này