Làm món Miến gà

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi ctybepchien12, 24/6/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MIẾN GÀ
    Số lượng: 6 phần

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thời gian nấu: khỏang 50 phút
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    300g Miến khô

    1/2 Con gà (khỏang 1 ký)

    6 Lòng đỏ trứng gà (hay trứng non)

    2 Tép tỏi, đập giập

    5 Nhánh hành lá, xắt nhỏ

    1 Trái ớt lớn, xắt khoanh mỏng

    1 Củ hành tây, lột vỏ và xắt mỏng

    5 Nhánh ngò rí, rửa sạch, xắt nhỏ

    100g Măng khô (hay 100g măng đóng hộp)

    100g Gà

    1 Củ gừng nhỏ bằng đầu ngón tay, đập giập

    3 Củ hành tím, nướng vàng

    200g Rau sống (như hung quế, rau muống bào, rau

    răm, bắp chuối bào v.v…)

    3 Muỗng cà phê hạt nêm (hay 3 viên gia vị gà)

    1 Muỗng cà phê tiêu xay

    1 Muỗng cà phê muối

    1 Muỗng cà phê đường

    2 Muỗng xúp dầu ăn

    Thức chấm: Muối tiêu chanh

    Cách làm món miến gà:

    1. Măng đóng hộp để ráo, xé sợi

    2. Nấu sôi 2 lít nước. Bỏ gà, gừng đập giập, củ hành và một chút muối vào. Nấu khỏang 40 phút. Không đậy nắp nồi. Hớt bọt cho nước dùng trong.

    3. Vớt gà ra, thả vào một nồi nước lạnh. Sau đó vớt ra, để ráo, rồi xắt thành miếng mỏng.

    4. Cho 1 muỗng xúp dầu ăn vào chảo nóng, thả 2 tép tỏi đập giập vào phi vàng. Bỏ măng vào xào với lửa lớn 10 phút. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    5. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đườngvào nước dùng. Cho măng vào. Nấu sôi và nêm nếm lại. Trước khi dọn cho hành tây và nước dùng vào nấu sôi.

    6. Miếng ngâm nước khỏang 20 phút. Khi miếng nở. Khi miếng nở, để ráo và cắt khúc khỏang 10 cm. Trụng (chần) nhanh qua nước sôi, đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn với 1 muỗng xúp dầu ăn.

    7. Gấp miếng vào tô. Sắp thịt gà, măng và một lòng đỏ trứng gà chin (hay trứng non, nếu có) lên trên. Sau đó đổ nước dùng vào. Rắc hành lá xắt nhỏ, ngò rí và tiêu xay lên.

    8. Dọn ăn cùng với một đĩa rau sống, ớt khoanh và một chén muối tiêu chanh.

    Ghi chú:
    - Miếng và măng đóng hộp có thể mua ở mọi cửa hang thực phẩm Châu Á.

    - Ở Vịệt Nam người ta thường dùng măng khô để nấu món này. Và món miến gà này là một trong những món ngon mỗi ngày của người Việt.
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mien-ga
  2. travisimp1211

    travisimp1211 New Member

Chia sẻ trang này