Làm món Chè kho

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 9/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CHÈ KHO
    Nguyên liệu làm món chè kho:
    - Đậu xanh xiết 0,5kg.
    - Thảo quả 2 quả.
    - Mật 0,5kg.
    - Vừng rang 0,02kg.
    [​IMG]
    Cách làm món chè kho:

    -Đổ mật vào nồi với 0,5 lít nước quấy tan, đun sôi bắc ra lọc sạch.
    - Thảo quả sấy khô, bóc bỏ vỏ, giã nhỏ rây lấy bột. Vừng rang xát sạch vỏ.
    - Đậu ngâm đãi sạch vỏ, phơi qua cho ráo nước đem rang chín và hơi vàng, lấy ra xay thành bột rây mịn.
    - Hòa bột đậu với 0,75 lít nước quấy đều rồi rót nước mật (đã lọc) vào trộn chung.
    - Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi bén nồi.
    - Tiếp tục đun đôi khi chè quánh đặc và ráo mới cho bột
    thảo quả vào đánh đều.
    - Bắc ra múc vào đĩa nhỏ hoặc đổ vào khuôn có lót lá chuối, rắc vừng rang lên trên, để nguội.
    - Lúc ăn cắt mỗi đĩa thành 4-6 hoặc 8 miếng tùy ý. Nếu chè dỡ khuôn thi cắt từng miếng dày bày vào đĩa.
    Yêu cầu thành phẩm:
    - Chè có màu sẫm, sau khi cắt trông rất mịn, không bị vỡ
    - Dậy mùi thảo quả. Vị ngọt đậm.
    Chè kho món ngon mỗi ngày, một trong những món ngon của dân gian.

Chia sẻ trang này