Kim tự tháp Ai Cập: Công trình xây dựng đầy bí ẩn

Thảo luận trong 'Trang trí nội ngoại thất' bắt đầu bởi jenova12345, 14/9/18.

 1. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Kim tự tháp là cách gọi chung của các kiến trúc hình chóp có đáy là hình vuông và bốn mặt bên là tam giác đều. Với người Ai Cập cổ đại, Kim tự tháp là công trình được xây dựng và sử dụng như một lăng mộ dành cho nhà vua.


  [​IMG]
  Kim tự tháp nổi tiếng và bí ẩn nhất thế giới cổ đại.


  Cho đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn của Kim tự tháp. Không phải ngẫu nhiên mà trong 7 kỳ quan thế giới (cổ đại), Kim tự tháp Ai Cập đứng ở vị trí cao nhất và là kỳ quan cuối cùng còn sót lại cho đến ngày nay.


  Bao nhiêu nhân công tham gia xây dựng?


  Trong suốt nhiều thế kỷ qua, con người luôn tò mò làm thế nào người Ai Cập cổ xưa có thể xây dựng được Đại kim tự tháp? Bao nhiêu người tham gia xây dựng và họ là những ai?


  Dựa trên các tài liệu cổ và dựa trên ước tính khoa học cho biết, số lượng nhân công phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng dao động từ khoảng 20 – 100 nghìn người làm việc liên tục. Số lượng nhân công này sẽ được thay thế thường xuyên bởi xây dựng kim tự tháp là công việc rất khổ ải và làm sức khỏe những nô lệ này kiệt quệ.


  Đây là công trình kiến trúc cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Kim tự tháp Giza được xây dựng vào khoảng thời gian từ năm 2580 – 2560 trước công nguyên. Khi mới hoàn thành, công trình này có chiều cao là 149,6m. Theo ước tính, kim tự tháp Giza được xây từ 2,3 triệu khối đá, với tổng trọng lượng lên tới 5,9 triệu tấn. Khối lượng nhân công hẳn là rất khổng lồ được huy động để xây dựng khu lăng mộ này.


  Công trình quả là kỳ diệu khi đưa đá lên cao. Các nhân công phải đưa những hòn đá này vào đúng vị trí của nó. Tùy vào kim tự tháp, thứ tự sắp đặt các viên đá, họ sẽ tạo nên các cấu trúc bên trong khác nhau. Sau khi hoàn thành việc đặt các viên đá để tạo nên hình dáng của Kim tự tháp, người ta phải tiến hành trau chuốt mặt ngoài và mặt trong của Kim tự tháp. Công việc chau chuốt được thực hiện từ trên xuống dưới.


  Sử dụng nguyên liệu gì?


  Hàng ngàn năm kể từ khi được xây xong, công trình này vẫn làm ngạc nhiên người xem và nó là công trình nhân tạo cao nhất trên trái đất cho tới tận thời Trung Cổ. Các nhà sử học từ lâu đã tranh cãi cách mà người cổ đại có thể vận chuyển hàng trăm tấn nguyên liệu mỗi ngày đến địa điểm xây dựng. Quả là kỳ tích.


  Các Kim tháp được xây dựng từ các khối đá thiên nhiên nguyên khối, hoàn toàn không sử dụng các vật liệu liên kết như cách chúng ta dùng xi măng trong công nghệ xây dựng hiện đại. Các khối đá khổng lồ có khi gồm hàng chục tấn được đẽo gọt và ghép lại với nhau. Những khối đá đó vô cùng vững chắc, hoàn hảo và trường tồn với thời gian.


  Các khối đá được liên kết với nhau hoàn toàn dựa trên trọng lượng của chúng. Loại đá này không phải được lấy ngay ở gần kim tự tháp mà một số trường hợp, phải được vận chuyển từ những địa điểm cách xa nơi xây dựng hàng trăm thậm chí hàng ngàn ki-lô-mét. Cách mà người ta chuyển được những tảng đá nặng hàng tấn này vào những vị trí chính xác để hòan thành kim tự tháp còn là điều bí ẩn.


  Nguyên liệu được sử dụng được lấy chủ yếu từ mỏ đá nằm cách không xa Kim tự tháp này. Tuy nhiên, lớp đá bọc ngoài kim tự tháp phải lấy từ sông Tura về đến nơi xây dựng Kim tự tháp. Mỗi khối đá nặng chừng 2,5 – 8 tấn được di chuyển vượt sông, vượt hàng trăm ki-lô-mét để về đến nơi xây dựng. Quá trình này thật đáng kinh ngạc vì sử dụng hoàn toàn sức người. Họ sử dụng các thanh trượt bằng gỗ, kéo bằng dây thừng đến công trường.


  Hiệu ứng nhiệt ra sao?


  Qua nghiên cứu nhóm các nhà khoa học do Narimannov dẫn đầu đã đưa ra kết luận: Trong tòa kiến trúc kiểu Kim tự tháp, sự phân bố nhiệt độ, lưu thông không khí khác hẳn trong các công trình xây dựng khác. Trong Kim tự tháp, tốc độ bốc hơi của nước chanh, vật phẩm mau chóng bị mất thủy phần, khiến xác động vật dễ dàng biến thành xác khô không bị mục rữa. Không khí trong Kim tự tháp khô hanh, nước bốc hơi phân tán nhanh, khó bám vào về mặt kim loại nên các vật thể kim loại không bị ôxy hóa gây sét gỉ.


  Trên thực tế, người Ai Cập hiểu về hiệu ứng nhiệt và một số yếu tố mà cho đến nay, khoa học vẫn chưa thể làm rõ. Không gian bên trong các kim tự tháp đảm bảo điều kiện hoàn hảo về nhiệt độ, độ ẩm… để giúp bảo quản xác một cách tốt và hoàn hảo nhất. Và mọi lý giải chỉ mang tính tương đối, bí ẩn vẫn còn bỏ ngỏ.


  Tỷ lệ kích thước?


  Kim tự tháp cũng chứng minh là người Ai Cập đã biết đến số Pi. Kim tự tháp luôn có một tỷ lệ kích thước rất chuẩn dựa trên việc tính toán được số Pi. Đây được coi là tỷ lệ chuẩn và hiệu quả nhất để xây dựng những kiến trúc như thế này. Kim tự tháp cũng được làm chi li đến mức dù được ghép từ các khối đá lớn, riêng biệt nhưng chúng ta thậm chí không thể luồn một lưỡi dao sắc mảnh vào giữa hai phiến đá. Tại kim tự tháp Kheops, chiều cao chênh lệch giữa hai cạnh đối diện ở mức dưới 2cm – một độ chính xác nhất trong điều kiện người Ai Cập không có các máy móc đo đạc như hiện nay.


  Bên cạnh đó, còn phải kể đến sự hiểu biết đáng kinh ngạc về thiên văn, các chòm sao và các định hướng xuất sắc của người Ai Cập. Chỉ bằng cách quan sát các vì sao, họ đã định hướng một cách chính xác gần như tuyệt đối (sai số dưới 3 độ).


  Kim tự tháp là niềm tự hào của người dân Ai Cập. Sự vĩ đại của Kim tự tháp thể hiện sự sáng tạo của người dân Ai Cập mà cho đến nay, những bí ẩn của nó vẫn là một câu hỏi lớn của nhân loại.


  Khánh Phương
 2. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Koen Olthuis cộng tác cùng Arkup – công ty tiên phong về nhà nổi, ngôi nhà như chiếc du thuyền sống động, sử dụng 100% năng lượng ngoài mạng điện lưới. Ngôi nhà còn có những tính năng quản lý rác thải, thu nước mưa và hệ thống làm sạch nước.

  Ngôi nhà có diện tích 404m2 được trang bị 30kW pin mặt trời, 1.000kWh pin lithium-ion và hệ thống cách nhiệt cao cấp. Ngôi nhà nổi cực kỳ an toàn nhờ có hệ thống tự nâng, có thể chịu được gió mạnh, lũ lụt và bão.

  Các chân thủy lực có độ dài 12m giúp ổn định ngôi nhà nổi và thậm chí có thể nhấc chúng ra khỏi mặt nước. Khi cần di chuyển ngôi nhà, hai động cơ điện 136 mã lực có thể đưa cấu trúc này đi xa 7 hải lý.

  Nước mưa được thu gom từ mái nhà và chứa trong các thân tàu. Sau đó, nước được tinh chế thông qua hệ thống làm sạch nhằm đảm bảo khả năng tự cung cấp và xử lý nước của ngôi nhà. Một mặt sàn có độ dốc thêm không gian ngoài trời tích hợp cho ngôi nhà. Không gian này được bao quanh bởi các tấm kính chống sốc nằm trong hệ thống truyền thông thông minh (bao gồm truyền hình vệ tính và wifi, LTE và VHF) cho phép ngôi nhà duy trì sự kết nối liên tục.nguồn: wiki go sofa
 3. jenova12345

  jenova12345 New Member

  1. Nội thất uốn lượn thay thế cho gỗ tái chế

  Trong năm mới, các chi tiết trong nhà sẽ hướng tới sự gợi cảm và quyến rũ hơn. Bởi vậy, những món đồ làm từ gỗ tái chế với các đường nét vuông vắn, thô ráp không còn thích hợp nữa. .............. .

  Ở phương Đông, Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giản trong kiến trúc.Phong cách này hiện diện trong phần lớn kiến trúc Nhật Bản, từ kiến trúc hiện đại cho tới những công trình mang âm hưởng truyền thống. Tính tối giản thể hiện nhất quán từ hình thức kiến trúc cho tới nội thất công trình, kết hợp nhuần nhuyễn giữa một khuynh hướng hiện đại với những giá trị văn hoá – tinh thần truyền thống của Nhật Bản. Nhiều kiến trúc sư Nhật Bản thành công và ghi đậm dấu ấn với phong cách tối giản, chủ nghĩa tối giản trong kiến trúc, mà tiêu biểu là kiến trúc sư Tadao Ando. Những công trình của Tadao Ando thực sự là những tác phẩm nghệ thuật của không gian và ánh sáng, của sự giao hoà của kiến trúc và thiên nhiên, mang một cá tính đặc sắc và đầy sáng tạo.

  Phong cách tối giản xuất phát trong nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, rõ nét nhất là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa của Mark Rothko. Khái niệm này dần dần được mở rộng để bao hàm cả những khuynh hướng trong âm nhạc mà đặc điểm là sự lặp lại, điển hình là các tác phẩm của Steve Reich, Philip Glass và Terry Riley. Phong cách tối giản có nguồn gốc bắt rễ từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại, được kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại và được xem như phản ứng đối ngược lại với chủ nghĩa Biểu hiện trong nội dung cũng như trong bố cục tác phẩm.
 4. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Ý tưởng thiết kế sân vườn cho không gian nhà nhỏ

  Bạn muốn thiết kế sân vườn ngay trong ngôi nhà của mình nhưng tiếc thay diện tích nhà lại quá hẹp? Đừng lo lắng, chỉ cần một chút bí quyết và kinh nghiệm sắp xếp hợp lý, bạn sẽ có một không gian sân vườn lý tưởng và tuyệt đẹp. Nào cùng bắt tay xây dựng với những ý tưởng thiết kế sân vườn cho không gian nhà nhỏ nhé!

  Ngôi nhà nhỏ và thiết kế nội thât bên trong kiến trúc có diện tích nhỏ hẹp.

  Nếu như bạn có một góc nhỏđể dành cho thú vui cây cảnh của mình thì bạn hãy thử thiết kế sân vườn bằng cách sắp xếp những chiếc chậu trên những chiếc kệ nhiều tầng. Chúng không những giúp bạn tiết kiệm được không gian mà còn che đi những góc dư thừa đáng kể nữa.

  Không chỉ chăm chút cho sân vườn hẹp, mà việc thiết kế kiến trúc hoàn hảo của nhà hẹp khiến việc sắp xếp nội thất trở nên thật dễ dàng.wikipedia.org.............

  Với những kiến trúc nhà hẹp này, bạn có thể tạo nên một khu vườn đứng, hoặc vườn treo, vườn trên mái… Những chậu cây sân vườn được đặt đứng, hoặc treo dọc thành tường, mái là những giải pháp để tận dụng khoảng không gian trên mái, tạo những không gian cây xanh hoặc tiểu cảnh, nơi nghỉ ngơi và chăm sóc vườn…Vì diện tích nhỏ nên bạn chỉ nên sử dụng một loại cây duy nhất hoặc xen kẽ nhưng hạn chế.

  Hàng rào được điểm tô bằng những dàn hoa leo đẹp mắt thì khu vườn của bạn sẽ rộng ra rất nhiều. Đây có thể là một trong những ý tưởng thông minh khi thiết kế sân vườn nhỏ, chính những cây cảnh, hoa cỏ góp phần giải phóng không gian cho khu vườn nhà bạn.
 5. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Một khi được cải tạo và mở rộng, nhà kho đa năng sẽ cung cấp 16.500m2 diện tích dành cho văn phòng, trung tâm nghệ thuật, quán café, nơi cung cấp thông tin du lịch, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và studio.

  Magasin 113 là một trong số nhà kho lâu đời còn tồn tại trong khu vực. Dự án tái sử dụng các yếu tố hỗn hợp cũ và mới, sẽ được sử dụng như một trung tâm cộng đồng cho một khu dân cư. Không gian bên trong được tổ chức thành các khu vực và được kết nối với thang máy vận chuyển hàng hóa lớn cùng một số loại cầu thang khác. Cầu thang ngoài trời ở mặt tiền hướng ra bờ sông, kết nối các ban công với quảng trường chính. Các kiến trúc sư có kế hoạch mở rộng tòa nhà bê tông bằng việc bổ sung 3 cấp độ mới của sàn gỗ. Một không gian công cộng mới sẽ được thêm vào cấu trúc hiện tại và mở rộng hơn.

  Mặt tiền và nội thất lát gạch ban đầu được lưu giữ và phục hồi. Mặt tiền bằng kính bao bọc xung quanh nhà kho bằng bê tông hiện có và phần khung gỗ mới mở rộng giúp cung cấp một lớp cách nhiệt và bảo vệ tòa nhà khỏi mưa gió.


  ............................................................................................................................................................
 6. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Hệ thống sưởi ấm mới nhất châu Âu từ Trung tâm Năng lượng thấp trên bán đảo Greenwich, London đã giảm được hơn 20.000 tấn carbon mỗi năm. Hãng kiến trúc C.F. Møller và họa sĩ người Anh, Conrad Shawcross đã thiết kế một cơ sở mang tính đột phá, được bao phủ bởi hàng trăm tấm có hình tam giác, gấp lại và xếp trên bề mặt công trình. Thiết kế trung tâm này đã đoạt Giải thưởng Kiến trúc GAGA năm nay cho việc sử dụng công nghệ thép mạ kẽm sáng tạo và hiệu quả.

  Trung tâm Năng lượng thấp Bán đảo Greenwich nằm ở lối vào bán đảo bên cạnh đường hầm Blackwall Tunnel Approach. Trung tâm này có hệ thống các nồi hơi và CHP (hệ thống kết hợp nhiệt độ và năng lượng) để cung cấp nhiệt lượng cho các Cty và nhà ở.

  Thiết kế ấn tượng của trung tâm này là tác phẩm của họa sĩ Conrad Shawcross. Họa sĩ đã thiết kế mặt tiền của tòa tháp ở độ cao 49m như một cách để truyền đạt cam kết về sử dụng năng lượng bền vững và năng lượng có giá phải chăng đến tất cả mọi người.


  ....................................................................................................................................
 7. jenova12345

  jenova12345 New Member

  Tomislav " Tomo " Šokota (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1977) là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu của Croatia, chơi như một tiền đạo. Šokota là một tiền đạo mạnh mẽ nhưng sự nghiệp đầy hứa hẹn của anh đã bị lu mờ bởi những chấn thương thường xuyên, đặc biệt là vào nửa cuối những năm 2000. Šokota đã có màn trình diễn tốt nhất trong lần đánh vần đầu tiên với Dinamo Zagreb (1997 trận2001) và bên phía Bồ Đào Nha Benfica (2001 trận2005). Anh ấy cũng là một người quốc tế Croatia và đã được giới hạn tám lần trong chiến dịch Euro 2004 của đội.

  Sự nghiệp câu lạc bộ [ chỉnh sửa ]
  anh ấy có hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên từ câu lạc bộ trẻ NK Samobor vào năm 1997. Khi còn chơi cho Dinamo Zagreb, anh ấy đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Giải hạng nhất Croatia trong cả hai mùa 1999 1999 và 2000 2000, ghi lần lượt 21 và 20 bàn. Anh cũng đã xuất hiện nhiều lần tại UEFA Champions League với câu lạc bộ trong thời gian họ tham gia vòng bảng năm 1998 và 1999 của cuộc thi. Sau mùa giải 2000 thành công rất thành công của anh ấy, anh ấy đã được ký hợp đồng với Primeira Liga bên Benfica. [1] Trong thời gian ở bên Lisbon, anh ấy đã chơi phía trước cùng với tiền đạo người Na Uy Azar Karadas trong hai mùa.

  Đến cuối năm 2004, và sau khi từ chối tất cả các đề xuất gia hạn hợp đồng của Benfica, Šokota đã xuống hạng Benfica B, đội dự bị của câu lạc bộ, nơi cuối cùng anh chơi cho phần còn lại của mùa giải 200405. Vào ngày 25 tháng 1 năm 2004, anh chơi trong trận thắng 1 trận0 trước Vitória de Guimarães, một trận đấu bị lu mờ trước cái chết bi thảm của người đồng đội Miklós Fehér. Vào tháng 6 năm 2005, sau khi hợp đồng với Benfica hết hạn, anh gia nhập đối thủ FC Porto theo dạng chuyển nhượng tự do. [2]

  Anh đã bị chấn thương trong thời gian ở Bồ Đào Nha, đã trải qua bốn trận đấu lớn phẫu thuật. Khi còn ở FC Porto, chấn thương đầu tiên của anh là vào đầu mùa giải 200506 và anh chỉ trở lại một trận đấu chính thức vào ngày cuối cùng của giải VĐQG Bồ Đào Nha. Chẳng mấy chốc, trong giai đoạn tiền mùa giải 2006, anh đã gặp một chấn thương khác và kết quả là anh đã chơi trận Superliga đầu tiên với Estrela Amadora vào ngày 3 tháng 2 năm 2007 [3] Šokota trở lại câu lạc bộ quê hương Dinamo Zagreb vào tháng 3 năm 2007, chơi cho đến tháng 7 năm 2009. [4][5] Vào tháng 7 năm 2009 okota chuyển đến Liên đoàn Bỉ, ký hợp đồng với Lokeren. Sau một năm gắn bó với đội tuyển Bỉ, anh chuyển sang đội bóng của người Ol Oliaija Ljubljana cho mùa giải 201011.

  Sự nghiệp quốc tế [ chỉnh sửa ]
  Šokota ra mắt cho đội tuyển quốc gia Croatia trong trận đấu vòng loại Euro 2004 trận lượt về với trận đấu với Slovenia vào tháng 11 năm 2003 và cũng đã chơi cả ba trận đấu tại trận chung kết Euro 2004 ở Bồ Đào Nha trước khi đội Croatia thoát khỏi cuộc thi ở vòng bảng. [6][7] Sau UEFA Euro 2004, anh được triệu tập để trở thành một phần của đội tuyển Croatia chơi tại FIFA World Cup 2006 nhưng do một chấn thương rất nghiêm trọng mà anh ấy đã phải bỏ lỡ giải đấu. [8]

  Anh ấy đã giành được tổng cộng tám mũ và ghi hai bàn thắng cho Croatia. Các mục tiêu quốc tế của anh ấy là trong các trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ và Đan Mạch. [9]SpaceYourtime.PwYunadasi.TkBan SofaBanTra SofaBanTra Sofa Phong KhachBa NPhaN BaN Trang Dji Features USS ID-1536 / AP-24) là tàu vậnh bàn phấn bàn trang điểm tủ áo tủ áo gỗ tủ áo đẹp sofa sofa hcm click here visit herevisit hereKaen 1Kaen 2Kaen
 8. jenova12345

  jenova12345 New Member