Kiến thức chung về bơm định lượng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 5/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Kiến thức chung về bơm định lượng


  Xoay quanh các loại bơm định lượng có rất nhiều kiến thức khác nhau cho người sử dụng lựa chọn vì vậy người sử dụng trước hết cần nắm được những kiến thức cơ bản sau đó hiểu hơn và sử dụng dòng bơm này hiệu quả hơn.

  Bơm định lượng là dòng bơm công nghiệp phức tạp vì vậy khi sử dụng bơm định lượng người sử dụng cần nắm được những kiến thức cơ bản cần nhớ bởi những kiến thức đó vô cùng quan trọng đối với người sử dụng.

  Các kiến thức cơ bản của bơm định lượng bao gồm kiến thức về lưu lượng bơm, công suất bơm, kiến thức lựa chọn bơm theo vật liệu bơm, kiến thức sử dụng và bảo hành bảo dưỡng máy bơm…

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:báo giá máy bơm chìm nước thải

  Kiến thức chung về bơm định lượng

  Về cấu tạo bơm định lượng gồm thân bơm, buồng bơm, màng bơm, piston, đầu ra, đầu vào, đường ống bơm, các bộ phận phần cứng đi kèm, bộ phận định lượng máy bơm và các bộ phận đặc thù của từng loại bơm.

  Về nguyên lý hoạt động Máy bơm định lượng vận chuyển chất lỏng thông qua hai công đoạn, đó là công hút và công đoạn đẩy. Ở công đoạn hút, chất lỏng được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm qua van một chiều ống hút. Ở công đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút bị đóng lại, van 1 chiều tại ống đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

  Về ứng dụng, bơm định lượng có hầu hết các ứng dụng trong các ngành công nghiệp và tất cả mọi ngành công nghiệp đều sử dụng bơm định lượng với nhu cầu bơm của mình.

  Khi sử dụng bơm định lượng, người sử dụng cần ưu tiên sử dụng bơm định lượng cho các nhu cầu sau: lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng xác định, hệ thống chịu áp suất cao, chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao, cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình v.v...

  >>> Có thể bạn quan tâm:đại lý bơm ebara

  Động cơ máy bơm định lượng vô cùng đa dạng, có thể là động cơ khí, có thể là động cơ điện, động cơ từ hay các động cơ khác. Máy bơm định lượng thường được truyền động bằng mô tơ điện xoay chiều tốc độ cố định, nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng người ta còn dùng nhiều cơ cấu truyền động khác, ví dụ như: loại tốc độ cố định, loại tốc độ thay đổi, loại điện, loại nam châm và loại từ. Các cơ cấu truyền động có nhiệm vụ truyền chuyển động quay của động cơ sang thành chuyển động của cánh bơm.

  Muốn tăng lưu lượng máy bơm định lượng hoặc tăng áp suất máy bơm định lượng người sử dụng có thể tăng số lương đầu bơm hoặc điều chỉnh bộ phận giảm âm. Máy bơm định lượng có hai đầu bơm sẽ tăng lưu lượng có thể cung cấp lên gấp đôi so với bơm một đầu. Thậm chí có thể lắp đặt những chiếc bơm có tới ba bốn đầu bơm.

  Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức khác về bơm định lượng khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline: 0943990440 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí !

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:nguyên lý máy bơm hóa chất

Chia sẻ trang này