Kiến thức cơ bản về ép phun nhựa: các loại áp lực trong ép nhựa

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi smartvietnam, 8/11/19 lúc 16:37.

 1. smartvietnam

  smartvietnam New Member

  Các áp lực được sinh ra trong quá trình máy ép nhựa vận hành sản xuất. Mỗi áp lực đóng một vai trò riêng rất quan trọng. Các đơn vị gia công ép nhựa phải hiểu được vai trò cũng như cách xác định, điều chỉnh các lực với nhau thật hợp lý để tăng hiệu quả sản xuất, giảm bớt chi phí gia công.
  1. Áp suất tiêm phun
  Áp suất tiêm phun là một động lực được sinh bởi sự chuyển động của Pit tông thủy lực (con vít) để đẩy nhựa nóng ở trạng thái lỏng vào trong lòng khuôn. Áp suất tiêm vào khuôn hoạt động với 95% công suất.
  Lưu ý, nếu Áp suất tiêm phun yếu làm chậm tốc độ tiêm nhựa đầy khuôn và kéo theo rất nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm trong chu kỳ ép nhựa. Song, áp lực không được vượt quá 95%. Tại sao?
  2. Áp lực giữ
  Là động lực cần thiết để lấp đầy 5% công suất tiêu phun đầy lòng khuôn. Đây là câu trả lời của tại sao áp suất tiêm không được vượt quá 95%. Ta có thể hiểu rằng: Vì đôi khí mắc két bên trong khoang khuôn cần thời gian để thoát ra ngoài và áp lực giữ đóng vai trò kiềm chế tốc độ nhựa lỏng điền vào khuôn hoàn toàn nhờ áp suất tiêm phun lớn.
  3. Áp suất ngược
  Là lực cản trong vòi phun của máy ép phun, nó làm cản trở việc đưa vít trở lại vị trí ban đầu. Nó đóng vai trò
  ngăn chặn vít trở lại quá nhanh và đảm bảo rằng sự tan chảy được nén đều.
  4. Áp lực kẹp khuôn
  Áp lực kẹp khuôn (Áp suất kẹp) là một động lực cần thiết để giữ khuôn đóng và mở trong quá trình ép phun nhựa. Khi áp lực tiêm phun quá lớn, khuôn có xu hướng bị đẩy mở ra sớm hơn thời gian quy định.
  Do đó, áp lực kẹp dùng để luôn giữa khuôn được đóng - mở đúng thời gian quy định.

Chia sẻ trang này