Khái niệm, đặc điểm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài - doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Thảo luận trong 'Hệ thống chống sét' bắt đầu bởi landacree9960, 26/6/20.

 1. landacree9960

  landacree9960 New Member

  Công ty Vạn Luật là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, điều chỉnh nội dung dự án đầu tư tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các thành thị lân cận khác. phê chuẩn sự hiểu biết các chính sách, quy định của quốc gia Việt Nam, bằng kinh nghiệm nhiều năm tham mưu chúng tôi xin nêu ra những Đặc điểm của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

  XEM THÊM: doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

  Khái niệm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  [​IMG]

  a) Khái niệm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, do các nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự đứng ra quản lý và tự chịu nghĩa vụ về kết quả kinh doanh.
  Hình thức: doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài thường được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
  b) Đặc điểm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  – Là hình thức đầu tư mang tính ổn định, tính vững bền và tính tổ chức.
  – Được thành lập dưới hình thức công ty TNHH. Điều đó có tức thị các nhà đầu tư nước ngoài chỉ chịu nghĩa vụ trong phạm vi phần vốn đầu tư vào doanh nghiệp đối với các khoản nợ của doanh nghiệp.
  – Các nhà đầu tư vốn nước ngoài có quyền sở hữu 1 phần hay cả thảy tài sản của doanh nghiệp.
  – Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chịu sự điều chỉnh của luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài

  c) Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp 100 vốn đầu tư nước ngoài là gì?
  Ưu điểm
  – Doanh nghiệp chịu sự điều hành quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp từ nhà đầu tư nước ngoài và họ sẽ có cách thức quản lý khác với các doanh nghiệp trong nước, thường đem đến hiệu quả kinh tế cao hơn.
  – Doanh nghiệp sẽ được đầu tư công nghệ, vốn và nguồn nhân công tốt hơn.
  Nhược điểm
  - Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam sẽ gặp phải sự dị biệt về văn hóa kinh doanh với những doanh nghiệp trong nước, ảnh hưởng tới việc tiếp cận thị trường Việt Nam.
  - luật pháp Việt Nam dù đã có sự mở mang cho các nhà đầu tư nước ngoài nhưng vẫn trong một khuôn khổ cố định vì một phần còn nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư trong nước.
  d) Đặc điểm tổ chức hoạt động kinh dinh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:
  Các nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán của các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài.
  - Môi trường pháp lý: môi trường pháp lý bao gồm thảy hệ thống văn bản pháp lý và việc vận hành trong thực tiễn của hệ thống này. Trong đó, đúng trong giác độ công tác kế toán, các nhân tố căn bản có ảnh hưởng quan yếu đến tổ chức công tác kế toán của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là Luật đầu tư, Luật kế toán.
  - Môi trường kinh tế - xã hội: môi trường kinh tế tầng lớp ảnh hưởng đến đối tượng sinh sản kinh doanh, tập quán tiêu dùng, phương thức, hình thức kinh doanh, các biện pháp quảng cáo khuyến mãi… của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có những thông tin ăn nhập để có thể tồn tại và phát triển. Một trong những thông báo này là thông tin kế toán.
  - Do đó môi trường kinh tế từng lớp được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp. Dưới góc độ là nước hấp thụ đầu tư thì đầu tư trực tiếp nước ngoài chịu tác động cốt yếu bởi môi trường đầu tư.
  - Môi trường đầu tư càng thuận lợi càng vấn nhiều nhà đầu tư nước ngoài, ngược lại môi trường đầu tư không thuận tiện sẽ hạn chế đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước hấp thu đầu tư môi trương xã hội: môi trường pháp lý, môi trường kinh tế, môi trường tài chính, môi trường lao động…
  - Môi trường cần lao bao gồm: lực lượng lao động, trình độ cần lao, tổ chức quản lý cần lao… Các nước có lực lượng cần lao dồi dào và nguồn lao động rẻ là một trong những nguyên tố cốt lôi cuốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
  - Môi trường thiên nhiên như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên… là những nhân tố khách quan tác động đến đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nước tiếp thụ đầu tư có vị trí địa lý tiện lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú là một đặc điểm đầu tư mà các nhà đầu tư nước ngoài quan hoài.
  e)Vai trò của các doanh nghiệp có vồn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:
  mở rộng đầu tư cho hoạt động đầu tư nuớc ngoài cũng quan trọng như ngoại thương. Nền kinh tế càng phát triển thì tỷ lệ đầu tư tư nhân càng cao, đây là điều đẵn giúp tăng trưởng kinh tế và tạo ra việc làm. Việc tiếp nhận đầu tư từ nước ngoài giúp nước thu nhận đầu tư cải thiện được phương pháp quản lý và công nghệ.
  Mọi thắc mắc pháp lý cần tham mưu hoặc đề nghị dịc

Chia sẻ trang này