Kem vin: Trò đùa và đa cấp?

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Doan Gam, 16/2/22.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Các bạn lớn lên trong thời kì bùng nổ của Web hai.0 – thế hệ Internet của các thông báo mà người dùng tạo ra sân chơi kem vin.
  Sau 30 năm kể từ ngày Web 1.0 xây dựng thương hiệu, toàn cầu đang đứng trước ngưỡng cửa của Web 3.0 (hay còn gọi tắt là Web3) kem vin. Vậy “hành trang” thế hệ trẻ nên chuẩn bị để bước vào kỷ nguyên Web3 là gì? Ko, đấy chẳng hề là một nghi vấn đúng. Xác thực ra phải là thế hệ "không còn trẻ nữa", những người đang nắm trọng trách và quyền lực trong phố hội kem vip, cần khiến cho gì để Web3 chứa cánh? Câu tư vấn là hãy tin tưởng vào thế hệ trẻ, đừng áp đặt những “hành trang” thời Web một.0 của mình vào một thế giới mà mình sẽ ko ở ấy.
  các giới trẻ ở tuổi 30 giờ đây có lẽ ko còn phổ quát kí ức về Web một.0 lúc những trang web được thiết kế khôn cùng đơn giản và ít tính tương tác với kem vin. Phổ biến người có lẽ sẽ cười lúc nghĩ về thời điểm một loạt website khách hàng chỉ đọc bị động chứ không thể tham dự tạo ra thông báo, “xấu xí” như vậy cũng được đầu cơ. Vậy mà, vài năm sau khi Web 1.0 kem vip có mặt trên thị trường, 1 làn sóng đầu tư vào những doanh nghiệp Internet đời đầu đã dẫn đến vụ bong bóng chứng khoán “dotcom”. Trong khoảng năm 1995 tới 1999 chỉ số Nasdaq nâng cao hơn 400%, ko ít những cổ phiếu dotcom tăng hàng chục lần trước lúc bong bóng này sụp đổ.
  [​IMG]
  Anh chị lớn lên trong thời kì bùng nổ của Web 2.0 – thế hệ Internet của các thông tin mà các bạn tạo ra sân chơi kem vin. Các mạng phố hội và những phần mềm trên web sẽ tập trung, tổ chức, điều phối, thâu tóm và kiếm lợi nhuận trong khoảng các thông báo đấy. Giờ đây, sau 30 năm từ khi ngày Web một.0 thành lập, thế giới đang đứng trước ngưỡng cửa của Web3. Web3 về căn bản là quy tụ của những công ty Tự trị phi tụ họp (DAO – Decentralized Autonomous Organization) và các dApp (Ứng dụng phi tập trung) mà các nguyên tắc được đảm bảo bằng những chương trình máy tính sáng tỏ gọi là smart contract – hợp đồng thông minh trên những blockchain. Smart contract này ghi lại phần đông các hoạt động thương lượng kem vip, bàn thảo, hẹn về tài sản số của hầu hết những thành viên và do các thành viên cùng kiểm soát thay vì một ban giám đốc. Để khiến được tương tự, những DAO và dApp này sẽ phát hành token cho cộng đồng để huy động vốn và phân bố quyền bỏ phiếu (quyền quản trị), như vậy như doanh nghiệp phát hành cổ phiếu qua IPO. Token sở hữu thể là tiền mã hóa (crypto currency) hoặc cũng mang thể là NFT – một hóa đơn chứng thực quyền có tài sản số. Trong toàn cầu Web3 kem vin, người mua ko chỉ với quyền kiểm soát đơn vị mình tham dự mà dữ liệu họ tạo ra cũng do họ sở hữu phê duyệt NFT. Họ sở hữu thể chuyển dữ liệu đó từ dApp này qua dApp khác, chứ chẳng hề như Web 2 bây giờ lúc các dữ liệu quý khách nằm gọn trong tay các ông trùm công nghệ như Google hay Facebook.
  Kem vin: Trò đùa và đa cấp?
  Đã có không ít quan niệm cho rằng cơn sốt đầu tư crypto - kem vin hiện giờ là phiên bản của bong bóng dotcom trước sau rồi sẽ tan vỡ. Thậm chí nó còn tệ hại hơn bởi khác với những tổ chức dotcom thời trước, những gì can dự đến crypto hiện nay chẳng thể định giá được bởi các bí quyết truyền thống mà chỉ tăng giá bằng niềm tin. Vào năm 2013, có hai kĩ sư của IBM và Adobe lập ra 1 đồng tiền là Dogecoin với hình đại diện là “ảnh chế” (meme) mặt một con chó Shiba Inu đang “cười đểu”. Dogecoin bản tính là một “trò đùa” của kem vin để chế giễu nhại Bitcoin, nhưng ngay thức thì, chỉ sau 30 ngày ra mắt, đã sở hữu hàng triệu lượt để ý và sau đấy mau chóng hình thành một cộng đồng hùng mạnh ủng hộ và ưng ý đàm luận, thanh toán đồng bạc này, trong ấy mang cả Elon Musk, người đứng đầu một vài doanh nghiệp tầm đổi mới thông minh nhất thế giới. Nhưng chưa hết, vào năm 2020 nổi lên một đồng tiền crypto khác tên là Shiba Inu coin kem vin có biểu tượng là một con sói bức xúc và tự nhận sứ mạng “tiêu diệt dogecoin”. Người nào đứng sau đứng sau Shiba Inu coin vẫn còn là bí hiểm nhưng đã sở hữu gần như người mến mộ “triết lí” của đồng bạc này. Shiba Inu coin đã mau chóng được “niêm yết” trên các sàn giao dịch crypto và phát triển thành một trong những đồng crypto, kem vip được chú ý nhất năm 2021 và với thể sắp vượt giá trị của Dogecoin.
  Kem vin: Vườn địa đàng internet
  Không chỉ công bằng hơn trong việc phân chia lợi nhuận, cộng đồng sẽ có tiếng nói lớn hơn về mặt quản trị các ứng dụng trên Web3, kem vin. Sẽ khó có một “ông chủ” như Mark Zuckerberg hay Jack Dorsey giữ quyền sinh sát với tài khoản Facebook hay Twitter mà không được sự ủng hộ của cộng đồng như Web 2.0. Người sở hữu NFT có thể coi là sở hữu bản “số” của mỗi cái cây họ trồng và có thể trao đổi, mua bán NFT đó trên các sàn giao dịch crypto.

Chia sẻ trang này