Thức ăn lợi sữa ? Tổng hợp những món ăn lợi sữa nhất hiện nay.

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi monmom, 9/8/21.

  1. monmom

    monmom New Member

    Tổng hợp những món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh hiện nay
    Để tăng cường tiết sữa và giúp sữa mẹ chất lượng hơn, các bà mẹ sau sinh nên ăn những món ăn lợi sữa sau đây:

    Canh rau ngót thịt bò
    [​IMG]

    Rau ngót là loại rau quen thuộc với bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của rau ngót đối với mẹ sau sinh. Rau ngót có khả năng giải độc, lợi tiểu và tăng lượng sữa sau sinh cho con bú.

    Rau ngót kết hợp với thịt bò giúp tăng hàm lượng sắt, bổ máu cho mẹ sau sinh rất tốt.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Rau ngót tươo
    • Thịt bò
    • Gia vị
    Cách làm:

    • Rau ngót tuốt lá rửa sạch. Thịt bò bằm nhỏ ướp tiêu, muối dầu ăn khoảng 30 phút.
    • Cho dầu ăn, tỏi vào nồi phi thơm rồi xào thịt bò vừa chín tới sau đó cho rau ngót vào xào. Khi rau vừa xẹp xuống thì cho thêm nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra bát và thưởng thức.
    Chân giò hầm lạc (móng heo)
    [​IMG]

    Chân giò là món ăn lợi sữa quen thuộc đối với các bà mẹ sau sinh. Để tăng tác dụng của thực phẩm này thì có thể kết hợp với lạc thành món hầm thơm ngon. Lạc chứa nhiều chất đạ, chất béo và đặc biệt là resveratrol chống oxy hoá cao rất tốt cho sức khoẻ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 cái móng giò
    • 200gr lạc
    • Gừng, hành, bột canh
    Cách làm:

    • Móng giò làm sạch chặt miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước 30 phút
    • Đặt nồi nước lên bếp, cho móng giò, lạc, gừng thái lát, muối bột canh sau đó đun sôi hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 30 – 45 phút.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra bát thêm hành mùi thái nhỏ và thưởng thức.
    Cháo cá chép
    [​IMG]

    Cháo cá chép cũng là món ăn lợi sữa sau sinh được rất nhiều bà mẹ yêu thích. Cá chép chứa nhiều dinh dưỡng như: protein, canxi, lipid, sắt, acid amin và các vitamin nhóm B tốt cho bà mẹ sau sinh, giúp kích thích khả năng tiết sữa, thông tia sữa và giải độc cơ thể.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 con cá chép
    • ½ bát gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
    • Gừng, hành khô, hành lá, thìa là, gia vị
    Cách làm:

    • Làm sạch cá, sát muối lên thân cá rồi rửa nhiều lần để hết mùi tanh
    • Đun 1 nồi nước sôi có thả gừng sau đó luộc cá. Khi cá chín vớt ra để nguội và gỡ riêng phần thịt cá.
    • Cho đầu cá, xương cá vào giã nhuyễn, thêm nước đánh đều sau đó lọc lấy nước cốt để nấu cháo.
    • Phần thịt cá ướp thêm nước mắm, đường, hạt tiêu trộn đều rồi xào chín.
    • Lấy gạo để nấu cháo bằng nước luộc cá đã lọc. Hầm cháo trong vòng 1 tiếng sau đó nêm nếm vừa ăn.
    • Múc cháo ra bát, thêm cá xào, hành lá và hạt tiêu rồi thưởng thức.
    Chỉnh sửa cuối: 28/12/21

Chia sẻ trang này