Hai làm bò bít tết mỹ bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 3/12/22.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Bò bít tết là tên gọi được Việt hoá của “steak”. Steak vốn là một món được áp chảo và nói chung cho nhiều loại thực phẩm bao gồm: thịt, cá,....và bò bít tết là món thịt bò được áp chảo hoặc nướng. Điểm đặc trưng của bò bít tết nằm ở độ chín của thịt. Tuỳ theo mức nhiệt độ và thời gian trên bếp mà bò bít tết sẽ có những hương vị rất khác nhau. Những phần thịt nào thường được dùng để chế biến Beefsteak? Để cho ra đời một món bít tết thơm ngon chuẩn vị, cần phải lựa chọn những phần thịt đặc trưng và chất lượng nhất.
    1 Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
    [​IMG]
    Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi thơm ngon, kích thích vị giác. Bên ngoài vàng giòn, bên trong thì ngọt đậm đà. Bạn nào mà ghiền mùi bơ thì mê món này lắm cho xem. Nguyên liệu cần có

    - Thịt thăn bò Mỹ: 2 miếng

    - Rau mùi tây: 3 gram

    - Bơ lạt: 30 gram

    - Tỏi băm: 1/2 thìa

    - Sốt cay: 1/4 thìa

    - Dầu ăn: 3 thìa

    - Muối, tiêu xay…

    Tương tự như cách trên, bạn cũng làm sạch thịt bò rồi dùng khăn lau khô. Kế đó, bạn chà xát 2 miếng thịt thăn bò với dầu ăn cho mềm. Ướp thịt bò với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu trong 15 phút. Làm sốt bơ tỏi: Bạn lấy 1 cái chén rồi cho 30 gram bơ lạt, 3 gram mùi tây, 1/2 thìa tỏi băm, 1/4 thìa sốt cay và chút muối vào. Dùng muỗng tán nhuyễn phần bơ, đồng thời trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau. Bạn dùng cọ, phết 1 chút dầu ăn vào đáy nồi chiên không dầu, đồng thời làm nóng nồi ở mức nhiệt 180 độ 10 phút. Cho thịt bò đã ướp vào, set nhiệt 180 độ 20 phút tùy vào độ chín mà bạn mong muốn. Cứ khoảng 6 phút thì mở nồi ra lật thịt một lần. Khi nào thấy thăn bò chín, bạn phết sốt bơ tỏi lên, để khoảng 5-7 phút cho sốt chảy và cho ra đĩa thưởng thức.
    Xem chi tiết về cách làm bít tết bò mỹ
    2 Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với rau củ

    [​IMG]
    Bò bít tết nướng rau củ không quá nhiều mỡ lại còn thơm ngon. Sự kết hợp rất vừa vặn từ rau củ và thịt bò sẽ làm bạn cảm thấy rất thích thú. Cùng tham khảo ngay cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với rau củ sau đây. Nguyên liệu chuẩn bị

    - Thịt thăn bò: 200 gram

    - Ớt chuông: 1 quả

    - Khoai tây: 1 củ

    - Cà chua: 1 trái

    - Cà rốt: 50 gram

    - Hành tây: 1 củ

    - Dầu oliu: 2 thìa

    - Dầu ăn: 1 thìa

    - Muối, tiêu xay…

    Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ rồi ướp với chút dầu oliu, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa tiêu xay và 1 chút muối. Dùng tay xoa đều để các gia vị thấm vào thịt, để 30 phút cho thịt ngấm. Trong lúc chờ thịt bò ngấm, bạn mang khoai tây đi bào vỏ, ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại. Cà chua thì thái múi cau, ớt chuông cắt đôi bổ theo chiều dọc. Bây giờ, chúng ta sẽ nướng thịt bò nhé, bạn có thể lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi chiên rồi mưới xếp thịt bò, khoai tây, cà rốt vào. Nướng 180 độ 5 phút. Sau 5 phút, bạn trở mặt thịt, thêm ớt chuông, hành tây vào và nướng 180 độ 5 phút. Khi thịt bò và các nguyên liệu chín mềm thì cho ra đĩa thưởng thức.

Chia sẻ trang này