Hacker xâm nhập, tống tiền bệnh viện tại Hollywood

Thảo luận trong 'Download' bắt đầu bởi tongnguyenkhanh, 13/4/17.

  1. Trong một tuần qua, bệnh viện Hollywood Presbyterian Memorial Medical Center đã phải sử dụng giấy cùng bút chì để lưu trữ cũng như theo dõi thông tin bệnh nhân do hệ thống của bệnh viện này đã bị một nhóm hacker xâm nhập cùng yêu cầu trả 3.6 triệu USD tiền chuộc diet virus

    Hiện nay, một bệnh viện tại Hollywood, Mỹ đang phải sử dụng các phương pháp ghi chép theo dõi truyền thống do hệ thống của họ đã bị hacker chiếm quyền điều khiển kaspersky internet security.
    [​IMG]


    Trong hơn một tuần qua, tất cả hệ thống của Bệnh viện Hollywood Presbyterian Memorial Medical Center đã bị một nhóm hacker chiếm quyền điều khiển. Ngoài việc phải chuyển hết phương pháp lưu trữ và theo dõi sang sử dụng giấy tờ và bút chì, toàn bộ nhân viên tại đây cũng không thể truy cập email và không thể tiếp tục điều trị cho một vài bệnh nhân vì không có hồ sơ lưu trữ bằng giấy tờ. Hiện tại, các bệnh nhân này đã được chuyển tới các cơ sở lân cận để tiếp tục chữa trị, tuy nhiên khủng hoảng tại đây vẫn chưa chấm dứt.


    Đại diện bệnh viện cho biết, hiện họ đang hợp tác với Cảnh sát Los Angeles và FBI để tiến hành điều tra, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm ra nhóm hacker chịu trách nhiệm cho hành động này. Nhóm hacker này vẫn đang đòi số tiền chuộc lên tới 9000 bitcoin, tương đương với 3.6 triệu USD.

Chia sẻ trang này