[HỎI ĐÁP BÁC SĨ] - CÁC RĂNG CÒN LẠI BỊ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO SAU KHI CÓ MỘT SỐ RĂNG BỊ MẤT TRÊN HÀM?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nhakhoauytindrcare, 26/5/24.

 1. Việc mất răng, đặc biệt là nhiều răng trên cung hàm, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống

  [​IMG] Tôi đã mất một số răng trên cung hàm trên do sâu răng nặng và việc chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tôi muốn biết, việc mất răng này có ảnh hưởng gì đến các răng còn lại của tôi không?

  Tôi đã nhận thấy rằng các răng lân cận nơi răng đã mất bắt đầu có dấu hiệu di chuyển, và tôi cảm thấy nhai không còn êm ái như trước. Tôi cũng lo lắng về nguy cơ răng còn lại bị sâu hoặc mất xương nền do không còn răng kề cận để hỗ trợ. Điều này có đúng không?

  Tôi đang cân nhắc việc cấy ghép răng hoặc sử dụng cầu răng để khôi phục hàm răng của mình, nhưng tôi muốn hiểu rõ hơn về tác động lâu dài của việc mất răng đối với sức khỏe răng miệng. Mong nhận được sự tư vấn từ quý phòng khám.

  Cô: tranmaihn***@gmail.com

  Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

  Cảm ơn Cô tranmaihn*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

  Việc cô bị mất một hoặc vài răng không chỉ ảnh hưởng đến khu vực răng bị mất, mà còn tác động tiêu cực đến các răng còn lại, cũng như toàn bộ cấu trúc răng miệng.

  Răng còn lại bị di chuyển
  Các răng còn lại có thể bắt đầu di chuyển hoặc lệch vào khoảng trống mà răng bị mất để lại. Bởi vì răng tự nhiên hỗ trợ lẫn nhau để giữ vị trí. Khi mất một răng, cấu trúc này bị phá vỡ, không còn sự cân bằng lực, dẫn đến việc răng còn lại di chuyển, xô lệch răng.

  Một nghiên cứu được đăng tải trong "Journal of Prosthodontic Research" (2017) chỉ ra rằng mất răng không chỉ gây ra sự di chuyển của các răng lân cận mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn, gây ra vấn đề về chức năng nhai và thậm chí làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

  Tiêu xương hàm
  Răng đóng vai trò kích thích xương hàm thông qua quá trình nhai. Khi mất răng, khu vực không còn răng sẽ thiếu kích thích, dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

  Nghiên cứu "Reduction of Residual Ridges: A Major Oral Disease Entity" (Sự tiêu giảm xương hàm: Một bệnh lý nghiêm trọng trong răng miệng) chỉ ra rằng: sự tiêu giảm xương hàm xảy ra nhanh chóng và đáng kể trong năm đầu tiên sau khi mất răng, và tiếp tục diễn ra mặc dù ở mức độ chậm hơn trong các năm tiếp theo.

  • Trong năm đầu tiên: Tiêu xương hàm xảy ra nhanh chóng sau khi mất răng, với tỉ lệ tiêu giảm đáng kể trong năm đầu tiên. Một số nghiên cứu ước tính mức tiêu giảm xương có thể là khoảng 25% trong năm đầu tiên.

  • Sau năm đầu tiên: Tiếp theo, tiêu giảm xương tiếp tục diễn ra nhưng ở mức độ chậm hơn. Tỷ lệ tiêu xương hàng năm sau năm đầu tiên thường thấp hơn và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí răng bị mất và yếu tố cá nhân.
  Các phương pháp phục hồi như trồng răng Implant được khuyến nghị để giảm thiểu tiêu xương hàm và duy trì chức năng răng miệng.


  Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant
  Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.


  [​IMG]

  Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "12 liệu pháp trồng răng Implant không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

  Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.
  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

  Hotline tư vấn 24/7: 0909 478 910

  Website:https://drcareimplant.com/

  Giờ làm việc: Từ thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 21h00

  Địa chỉ map:https://www.google.com/maps?cid=691390527449622009

  Thông tin doanh nghiệp: https://www.google.com/search?q=dr. care implant clinic&kponly=&kgmid=/g/11g0gb08tb


  Nguồn bài viết: https://drcareimplant.com/hoi-dap-b...o-sau-khi-co-mot-so-rang-bi-mat-tren-ham-1908  Xem thêm:

  Tổng hợp các cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả

  Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

  Mới nhổ răng nên ăn những loại thực phẩm nào?

Chia sẻ trang này