Hệ thống điện có bắt buộc phải kiểm định không?

Thảo luận trong 'Điện cao áp' bắt đầu bởi vinacontrol ce, 12/8/20.

 1. vinacontrol ce

  vinacontrol ce New Member

  Kiểm định an toàn hệ thống điện là gì?

  Kiểm định an toàn hệ thống, thiết bị điện là quy định bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Kiểm định không những đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng tránh cháy nổ và tai nạn lao động khác mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan.

  Tại sao hệ thống điện lại cần phải kiểm định an toàn?
  Tất cả các tổ chức để vận hành hoạt động sản xuất, kinh doanh đều cần sử dụng thiết bị điện. Tuy nhiên hoạt động của thiết bị điện cần được kiểm soát nghiêm ngặt bởi những sự cố ngoài ý muốn do thiết bị điện gây ra thường sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động và gây thiệt hại lớn về tài sản.

  Tai nạn về điện là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong tai nạn lao động và hoạt động dân dụng. Điều đáng nói là một hệ thống an toàn có khả năng loại trừ hầu như hoàn toàn khả năng này. Do đó, việc kiểm định an toàn kỹ thuật và kiểm tra định kỳ hệ thống điện là cực kỳ quan trọng.
  Chính vì vậy, kiểm định hệ thống điện là hoạt động vô cùng quan trọng và bắt buộc đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.;)

  Lợi ích khi doanh nghiệp kiểm định hệ thống điện
  • Đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị điện, đảm bảo chúng đủ điều kiện an toàn để đưa vào hoạt động;
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng;
  • Tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là những tai nạn liên quan đến tính mạng con người;
  • Kịp thời phát hiện những hỏng hóc cần khắc phục, từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị;
  • Tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn lao động.
  Trung tâm kiểm định hệ thống điện số 1 Việt Nam

  Vinacontrol CE - Trung tâm kiểm định an toàn hệ thống điện số 1 Việt Nam, được Bộ công thương chỉ định, cho phép trung tâm kiểm định điện trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Với chi phí thấp, thời gian kiểm định nhanh chóng cho phép trung tâm hợp tác với nhiều doanh nghiệp.Liên hệ hotline 1800.6083, email vnce@vnce.vn để được tư vấn nhé.

Chia sẻ trang này