Hướng Dẫn Vệ Sinh Màn Hình Laptop Và Bàn Phím An Toàn

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi V3ras2019, 13/6/19.

 1. V3ras2019

  V3ras2019 Member

  dùng đúng chất tẩy rửa, vải và kỹ thuật để điều hòa máy tính xách tay bẩn thỉu của bạn, từ màn hình đến lỗ thông hơi.
  [​IMG]
  Cách vệ sinh màn hình laptop và bàn phím an toàn

  Bảo An Group - Nếu bạn giống tôi, bạn đang ngồi trước một chiếc máy tính xách tay đã thấy ngày sạch hơn. Bất kể mẫu mã hay kiểu dáng, sẽ không mất nhiều thời kì để laptop bắt đầu mệt mỏi từ màn hình bị nhòe và bàn phím bẩn đến lỗ thông hơi và bụi bẩn. Một số máy tính xách tay, đặc biệt là MacBook mới nhất , có bàn phím đặc biệt mẫn cảm với bụi và mảnh vụn và giữ cho bàn phím của bạn sạch sẽ là một cách để giảm khả năng bạn sẽ gặp vấn đề.

  Để làm sạch máy tính xách tay của bạn, bạn sẽ cần:
  • Vải mềm, không có xơ (vải sợi nhỏ hoạt động tốt)
  • Chất tẩy rửa chén nhẹ như Bình minh
  • Một bình khí nén
  • Rượu xát isopropyl
  • Vật tư vệ sinh máy tính xách tay
  • Thu thập nguồn cung cấp làm sạch của bạn.
  Matt Elliott / CNET
  Trước khi bạn bắt đầu, hãy tắt nguồn máy tính xách tay của bạn và rút phích cắm ra khỏi tường. Thời của pin tháo rời đã qua rất lâu, cho nên, hãy nhớ rằng bạn vẫn có một pin đồ sộ Hãy tháo pin, nếu model của bạn cho phép thao tác như vậy.
  Khu vực trước tiên để đánh: nắp và bảng điều khiển dưới cùng. Trộn một vài giọt Dawn (hoặc một loại khác, xà phòng rửa chén kém chất lượng) và một vài cốc nước ấm với nhau, nhúng miếng vải không có xơ của bạn vào hỗn hợp xà phòng, vắt ra và lau sạch bề mặt. Rửa sạch vải bằng nước sạch và lau lại. Cuối cùng, để tránh vệt nước, hãy lau sạch lần thứ ba bằng vải khô.

  Tôi đã thấy rằng dùng hỗn hợp Bình minh và nước này cũng có hiệu quả trong việc làm sạch màn hình. Đọc bài viết của tôi về cách làm sạch màn hình hoặc màn hình TV để biết thêm về điều đó.

  Xem này: Làm sạch Sửa máy tính xách tay, màn hình hoặc HDTV của bạn
  2:21
  Tiếp theo: bàn phím. Chìa khóa ở đây là không để bất kỳ chất lỏng nào chảy xuống bên dưới bàn phím của bạn. dùng bình khí nén của bạn để loại bỏ bất kỳ mẩu vụn nào đang nằm trong các kẽ hở ở giữa các phím. Sau đó, nhúng một miếng vải không có xơ vào cồn xát isopropyl và chà nhẹ chìa khóa của bạn.

  Bạn có thể có thể loại bỏ một số vết bẩn bằng xà phòng và nước, nhưng cồn xát isopropyl tốt hơn vì hai lý do. Đối với một, nó bay hơi gần như ngay lập tức, làm giảm đáng kể nguy cơ chất lỏng vào bên trong máy tính xách tay của bạn. Thứ hai, nó hiệu quả trong việc loại bỏ cặn dầu còn sót lại trong tầm tay bạn.

  Nếu bạn cho mượn máy tính xách tay của bạn cho một người bạn đã trả lại nó trong khi hắt xì hơi và ho, bạn có thể sát trùng bàn phím bằng cách dùng khăn lau diệt trùng có chứa tới 0,5% hydrogen peroxide.

Chia sẻ trang này