Hướng dẫn phương pháp sửa bếp gas bị bùng lửa hữu hiệu tại nhà

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 8/6/24.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Member

  Bếp gas là thiết bị được phổ thông gia đình Việt Nam chọn lọc, và sử dụng để nấu ăn mỗi ngày trong cuộc sống. ngoài ra, ví như bếp gas của bạn sử dụng đã lâu thì rất mang khả năng xảy ra hiện tượng phựt lửa gây nguy hiểm trong công đoạn thổi nấu. Hãy cùng GasBanMai Đánh giá duyên cớ, cũng như cách sửa bếp gas bị bùng lửa hiệu quả ngay bởi nhà qua bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  1. Nguyên do và phương pháp sửa bếp gas bị phựt lửa
  Van bếp không khóa bị rò rỉ
  Nguyên nhân: Van bếp còn được biết đến là những núm vặn vẹo, sở hữu tác dụng bật/ tắt hoặc điều chỉnh độ lớn nhỏ của ngọn lửa trên bếp gas. Nhưng nếu bếp nhà bạn gặp hiện trạng phựt lửa, thì rất có thể do sau khi sử dụng bạn chỉ khóa van bình mà quên khóa van bếp. trong khoảng đó làm khí gas rò rỉ và thoát ra ngoài dẫn tới hiện tượng phựt lửa trong lần nấu sau.

  [​IMG]

  Bí quyết khắc phục: Sau lúc tiêu dùng bếp xong, bạn hãy nhớ luôn khóa van bếp một phương pháp chăm chút. Và khóa luôn van của bình gas để giảm thiểu tình trạng khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài. Còn ví như van bếp bị hỏng, thì bạn cần địa chỉ thợ tôn tạo tới thay van mới để đảm bảo an toàn.

  Mâm chia lửa đặt lệch ko đúng vị trí
  Nguyên nhân: 1 trong các nguồn gốc chính dẫn đến tình trạng bếp gas phựt lửa, đấy là mâm chia lửa bị đặt lệch và ko đúng vị trí. do trong giai đoạn nấu nướng, bạn sẽ vô tình khiến vận động mâm chia lửa khiến cho nó không còn ở đúng vị trí ban đầu hoặc lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến cho các khe hở trên mâm chia lửa bị bít lại. tương tự sẽ khiến cho lửa cháy không đều và việc nấu ăn phát triển thành mất thời gian hơn, cũng như gây vung phí 1 lượng gas.

  [​IMG]

  Cách thức khắc phục: lúc xảy ra hiện tượng này, bạn cần kiểm tra lại xem mâm chia lửa sở hữu đặt đúng vị trí và cân đối ko. Còn ví như thấy các khe hở trên mâm bị bít thì bạn mang thể lấy ra, vệ sinh sạch sẽ để thông lại khe thì lúc ấy lửa sẽ cháy đều và ko bị phựt lửa.

  Ống dẫn gas không kín
  Nguyên nhân: khi ống dẫn gas (hay còn được gọi là dây dẫn gas) ko kín hoặc bị thủng, thì sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas dẫn tới bếp gas bị phựt lửa lúc bạn tiêu dùng.

  Ống dẫn gas không kín sở hữu thể là tại chuột cắn, hay cũng sở hữu khả năng là bởi bạn tiêu dùng bình gas thời gian quá lâu dẫn tới chất lượng của ống dẫn gas bị kém đi. Và ví như bạn xê dịch bình gas đi chỗ khác, thì sẽ vô tình làm thủng dây dẫn mà không hay biết.

  Phương pháp khắc phục: Để hạn chế mắc phải nguyên do này, bạn cần phải rà soát kỹ lưỡng ống dẫn gas để coi có vấn đề gì ko. nếu sở hữu thì bạn nên đi thay ngay ống dẫn gas mới cho bếp, hoặc giao thông trung tâm hay cửa hàng bán bình gas để được xử lý chóng vánh.

  Bình gas bị rò rỉ
  Nguyên nhân: rộng rãi người sau khi tiêu dùng bếp gas, sẽ thường hay bỏ quên là phải khóa van bình gas lại. Hoặc bình gas dùng đã lâu, trở thành gỉ sét và van khóa bình cũng bị hư hỏng.

  Và khi bạn bật bếp, thì có khả năng sẽ xảy ra hiện tượng phựt lửa. nếu như khí gas thoát ra quá phổ quát, thì cũng mang thể khiến cho lửa phựt lớn và mạnh gây nguy hiểm cho bạn cũng như gia đình.

  [​IMG]

  Cách thức khắc phục: Sau lúc tiêu dùng xong, bạn nên khóa van bình gas lại tỷ mỉ. Nên đổi bình gas mới thay cho chiếc cũ đã sử dụng lâu, và bạn cũng nên cân kể lựa chọn bình gas mới mang thể đảm bảo chất lượng phải chăng và an toàn.

  Van điều áp gặp sự cố
  Nguyên nhân: Van điều áp mang chức năng khiến cho giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao, và duy trì ổn định mức áp suất để đưa vào con đường ống dẫn ra bếp. Vậy nên, giả dụ van điều áp xảy ra tình trạng hư hỏng hoặc có vấn đề thì nó sẽ gây ra áp lực to trong khoảng bình gas lên bếp.

  Và khi bạn bật bếp, một lượng to khí gas thoát ra ngoài và xảy ra trạng thái phựt lửa gây hiểm nguy cho bạn khi tiêu dùng.

  [​IMG]

  Cách khắc phục: nếu van điều áp bị hư, thì đề nghị bạn phải địa chỉ trung tâm chuyên lắp đặt bình gas để thay mới bình gas, nhằm đảm bảo an toàn khi dùng.

  Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin hữu ích cho gia đình bạn.

Chia sẻ trang này