Hướng dẫn làm matcha trà xanh latte đá

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thumualaptopcu, 13/1/16.

  1. Matcha ngoài tác dụng làm đẹp, dưỡng da thì còn là một nguyên liệu chế biến món ăn rất tuyệt. Các bạn yêu thích mùi the the của bạc hà đồng thời cũng lại thích mùi vị chan chát của trà xanh thì món matchatrà xanh vị bạc hà chính là sự kết hợp tuyệt vời.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1. Bột trà xanh

    2. Siro vị bạc Hà

    3. Sữa đặc có đường

    4. Sữa tươi không đường.

    5. Bột vani Costellini”s.

    6. Một ly đá bi.

    7. Bình xịt kem tươi

    [​IMG]

    Các lưu ý với cách làm matcha trà xanh này:

    · Bột trà xanh các bạn phải chọn là loại bột có chất lượng tốt, những loại bột có giá chỉ 700,000/kg là những loại bột có chất lượng không tốt, đó là loại bột 3 trong 1, uống vào rất khó chịu.

    · Sữa tươi được chọn là sữa không đường, thanh trùng và tiệt trùng không là vấn đề quan trọng.

    · Bạn không được đổ thẳng bột Matcha trà xanh vào trong máy xay, vì làm như vậy các hạt bột sẽ còn lại trong miệng và không ngon.

    I. Định lượng cho cách làm matcha trà xanh latte đá :

    · 3gr bột trà xanh (3gr thìa 1/2 teaspoon).

    · 60ml sữa đặc. Bạn có thể đổ thêm sữa đặc vào nếu bạn muốn uống ngọt, nhưng với chúng tôi 30ml là đủ rồi.

    · 320 ml đá bi

    · 7ml syrup bạc hà

    Cách làm dung dịch trà xanh: Dùng 90ml nước đun sôi, đổ bột trà xanh vào đánh tan bột trà xanh, sau đó đổ sữa đặc, bột costellinis và dùng cần hơi của máy pha cà phê đánh tan lên. Dung dịch này rất là đậm đặc nên bạn đừng uống nhé.

    Đổ dung dịch trà xanh vào trong ly thủy tinh, và đổ thẳng đá lên, sau đó cho siro bạc hà vào và trộn đều lên.

    Lưu ý: đừng đổ thẳng bạc hà vào trong dung dịch trà xanh mà đánh lên nhé, vì sẽ làm mất vị bạc hà, không ngon.

    II. Định lượng cho cách làm matcha trà xanh ice blended.

    · 3gr bột trà xanh ( 3 thìa 1/2 teaspoon), bột trà xanh ở đây phải nhiều hơn ở cách làm trên vì đá được đánh thành tuyết làm mất đi vị trà xanh nếu trà xanh không đủ nồng độ.

    · 60ml sữa đặc.

    · 30ml sữa tươi không đường, sữa tạo dung dịch để dễ xay.

    · Đá bi

    · 7ml siro bạc hà

    Tạo dung dịch matcha trà xanh: Dùng 40ml đến 45ml nước đun sôi để đánh tan trà xanh lên nhé. Sau đó đổ dung dịch trà xanh, bột costellini’s sữa tươi, sữa đặc, siro bạc hà và sau cùng là đá và trong máy xay và đánh tan lên.

    Bạn xịt kem tươi lên trên và có thể bắt đầu uống được rồi.

    Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này