Hướng dẫn chăm nom bé 16 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi yeutrecon1102, 29/3/15.

 1. yeutrecon1102

  yeutrecon1102 Member

  Bé 16 tháng tuổi có thể bị thu hút đặc biệt bởi màu sắc, hình khối và độ mềm mại của bề mặt sản phẩm. Do vậy, đây là lúc để bạn tặng cho bé các đồ chơi nhiều màu sắc nhằm khuyến khích con khám phá. Đó chỉ là một trong những lưu ý quan trọng để cha mẹ có thể không bị bất ngờ và căng thẳng khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình có nhiều thay đổi ở tháng tuổi này.

  [​IMG]

  Khi bé 16 tháng tuổi, bé đã biết leo trèo và một khi đã làm chủ được những bước đi, bé sẽ muốn nhìn cảnh vật xung quanh ở một độ cao thuận lợi hơn. Sa lông, ghế, ghế gỗ hoặc thậm chí là cả tủ sách cũng là nơi lý tưởng để bé leo trèo lên cao và cao hơn nữa trên đôi chân nhỏ bé nhưng mạnh mẽ của bé. Trong tháng này, bạn sẽ liên tục bị ngạc nhiên bởi cách bé giải thích về những đồ vật trong gia đình và cách bé nghĩ mình sẽ sử dụng chúng. Cái hộp trở thành mũ, những chiếc hộp đựng khăn giấy trở thành những đôi giày và chiếc túi xách của bạn là sản phẩm thời trang cuối cùng “bắt buộc phải có” để diễu hành xung quanh nhà. Khi bạn có một em bé trong nhà, mỗi ngày mới bạn lại được trải nghiệm một không gian khác hẳn. Bé gần như trở thành một người rất ồn ào và luôn đụng chạm, quan tâm đến nhu cầu hoặc đồ đạc của người khác. Với những em bé tầm tuổi này, tất cả đồ vật của bạn đều là của bé, những gì bé muốn bé sẽ lấy.

  Bé của bạn còn quá nhỏ để hiểu rằng có những thứ bé không thể chạm vào hoặc không thể giữ lấy, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không thể bắt đầu có những quy tắc sớm và chiến lược dạy con. Nói “không”, chuyển chỗ một vài đồ vật đến nơi an toàn, sau đó đưa bé vài đồ chơi phù hợp với độ tuổi để thay thế. Việc chuyển từ những hoạt đông kém an toàn sang những thứ phù hợp hơn sẽ không khó vì bé dễ bị mất tập trung nên sẽ không quan sát được. Thay đổi cách bố trí đồ vật trong nhà để bạn không phải liên tục giữ bé tránh xa các đồ vật có giá trị hoặc không an toàn cho bé. Bạn cũng cần chấp nhận thực tế rằng dù nhà bạn có thể không được như bạn mong muốn nhưng nó an toàn và phù hợp cho cả gia đình của bạn.

  Xem thêm thuc don cho tre 6 thang tuoi

Chia sẻ trang này