hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ khi giao vận đi xa

Thảo luận trong 'Hệ thống tiếp địa' bắt đầu bởi tmssolutions, 18/4/22.

 1. tmssolutions

  tmssolutions New Member

  vận chuyển hàng hóa trong xã hội hiện đại là nhu cầu khá thiết yếu và ngày càng đóng vai trò quan yếu. Bạn đã chuyển phát hàng nhiều lần nhưng đã biết mỗi loại hàng hóa đều có cách đóng gói theo quy chuẩn riêng không? Cách đóng gói hàng dễ vỡ – một loại hàng đặc biệt có chừng độ rủi ro cao khi chuyên chở như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết tổng hợp của Nasco Express dưới đây nhé!

  1. chỉ dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ

  Hàng hóa dễ vỡ là cách gọi chung của các mặt hàng có chất liệu dễ vỡ như: thủy tinh, gốm, sành, sứ,…Do đặc thù về chất liệu như trên nên khi chuyên chở đặc biệt là đi các quãng đường xa xóc nảy cộng với tác động bên trong do cách đóng gói chưa đúng quy chuẩn mà phần nhiều bát, đĩa, cốc, gương…sẽ bị hư hại khi đến tay người nhận nếu gói sai cách.

  [​IMG]

  Vậy để tránh trường hợp không may xảy ra với hàng hóa của bạn, Nasco Express tổng hợp các bước về cách đóng gói hàng dễ vỡ như sau:

  *Bước 1: Chuẩn bị giấy bubble, hộp carton hoặc hộp gỗ, nguyên liệu độn như: xốp, mút, hạt nở, bang keo dán, dây đai nhựa…

  *Bước 2: dùng giấy bubble quấn quanh hàng hóa

  *Bước 3: Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

  *Bước 4: Lấp đầy các khoảng trống trong gói hàng

  *Bước 5: Dùng băng keo quấn chặt bên ngoài gói hàng

  *Lưu ý khi chuyên chở hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

  Đối với hàng hóa dễ vỡ chứa chất lỏng như: nước hoa, mỹ phẩm…bạn thực hiện cách đóng gói hàng dễ vỡ với các bước như trên. Chỉ cần trước khi gói bằng giấy bubble hãy bịt kín nắp chai, lọ bảo đảm rằng khi dốc ngược chất lỏng không bị đổ ra ngoài.

  Hàng dễ vỡ chứa chất lỏng bạn nên thêm vào thùng các vật có khả năng hút nước. Nếu không may xảy ra cộc, hàng bị trào hoặc sánh ra ngoài thì đã có miếng thấm hút bớt.

  2. Những lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ

  Ngoài việc làm theo các bước trong cách đóng gói hàng dễ vỡ Nasco Express đã tổng hợp ở trên, bạn cũng nên lưu tâm một vài điều đáng để ý để bảo đảm hàng hóa của bạn được chuyển vận một cách vững chắc nhất:

  - Những mặt hàng dễ vỡ không nên đặt cùng mà nên đặt cách xa nhau, lấp các không gian thừa bằng vật liệu chống sốc

  - Không nên dùng giấy, vải để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những nguyên liệu này rất kém. Sử dụng băng dính cứng để bọc ngoài hàng hóa tránh dùng các loại dây thừng dây vải để buộc hàng

  - Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ có kích tấc nhỏ, chủ hàng có thể Sử dụng phương pháp đóng gói trong hộp, nghĩa là xếp chúng vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn dần.

  - Bạn cần gói hàng khéo léo# sao cho có 1 bề mặt nhẵn, phẳng trên gói hàng để bảo đảm dán được mã hàng hóa gửi

  - Với các loại hàng hóa chẳng thể cho được vào thùng carton thì có thể bọc bằng xốp hơi bong bóng hoặc các miếng lót để giảm thiểu khả năng va đập gây hư hại cho hàng hóa.

  - chọn lựa đơn vị chuyên chở uy tín: Có thể nói đây là một trong những lưu ý quan trọng góp phần bảo đảm hàng hóa của bạn đến tận tay người nhận một cách an toàn, nguyên vẹn nhất


  Theo dõi chi tiết: https://nascoexpress.mystrikingly.com/blog/ch-d-n-cach-dong-goi-hang-d-v-khi-v-n-chuy-n


  Trên đây là các cách đóng gói hàng dễ vỡ Nasco Express cập nhật cho bạn với 5 bước cụ thể và các lưu ý cấp thiết cho bạn trong quá trình tải mặt hàng đặc biệt này.

Chia sẻ trang này