HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP BỊ LỖI NTLDR IS MISSING THÀNH CÔNG

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi vyvy956, 9/10/19.

 1. vyvy956

  vyvy956 Member

  Laptop bị lỗi ntldr is missing là vấn đề đang khiến nhiều người dùng laptop băn khoăn khi gặp phải. Biểu hiện của lỗi này là khi khởi động máy tính, bạn thấy nó báo lỗi “NTLDR is missing. Press Ctrl+Alt+Del to restart”. Và sau đó bạn không vào được hệ điều hành. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

  1. Nguyên nhân laptop bị lỗi ntldr is missing
  Lỗi “NTLDR is missing” là lỗi xảy ra do boot loader trên ổ cứng cài hệ điều hành bị lỗi vì quá trình thiết lập BIOS sai hoặc một trong những file khởi động của Windows (Ntldr, Ntdetect.com, Boot.ini) bị lỗi hay bị virus làm mất và laptop không thể nhận biết được.

  [​IMG]

  Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem các thiết ở BIOS đã đúng chưa. Có thể dùng chức năng “Restore defaults” của BIOS để kiểm tra trạng thái ban đầu sau đó bạn cần kiểm tra các kết nối đến ổ cứng của bạn, sau đó kiểm tra tình trạng ổ cứng. Cuối cùng là thực hiện các biện pháp để sửa lỗi “NTLDR is missing”. Để sửa lỗi bạn có thể thực hiện cách các sẽ đề cập ngay dưới đây.

  2. Sửa lỗi ntldr is missing bằng cách sử dụng đĩa “Hiren’s Boot”
  Để sửa lỗi laptop bị lỗi ntldr is missing bạn có thể sử dụng đĩa “Hiren’s Boot”. Đầu tiên bạn cần phải tải về bản Hiren’s Boot về máy tính.Sau khi tải về hoàn tất, bạn tiến hành giải nén file và sẽ thu được 1 file có tên Hiren’s.BootCD.15.2.iso. Sau đó cần phải tiến hành ghi file này vào đĩa CD.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau khi ghi xong bạn dùng đĩa CD vừa mới ghi để chạy chương trình Boot CD để tiến hành sửa lỗi. Cách thực hiện như sau:

  Bước 1: Khởi động máy tính và bấm Delete để vào BIOS sau đó bạn thiết lập BIOS cho máy tính boot từ ổ CD

  Bước 2: Khởi động lại máy tính và cho đĩa Hiren’s Boot vào ổ CD

  Bước 3: Khi thất xuất hiện menu “Hiren’s BootCD”, bạn sử dụng các phím mũi tên di chuyển và chọn “Fix ‘NTLDR is Missing’” và nhấn “ENTER”.

  [​IMG]

  Bước 4: Khi màn hình xuất bạn chọn “1ST TRY THIS seleccione esto primero” và nhấn “Enter”.

  [​IMG]

  Cuối cùng là hãy chờ đợi một lúc rồi lấy đĩa Hiren’s Boot ra, sau đó khởi động lại máy tính. Nếu đã thực hiện các bước trên song tình trạng lỗi “NTLDR is missing” vẫn xảy ra. Lúc này bạn cần tiến hành bỏ đĩa Hiren’s Boot vào rồi tiến hành thực hiện các thao tác trên nhưng ở thao tác cuối bạn không chọn “1ST TRY THIS seleccione esto primero” nữa nhé. Mà thay vào đó, hãy chọn: 2ND, 3RD…). Cứ thao tác như vậy cho đến khi khắc phục được lỗi ntldr is missing.

  3. Sửa lỗi bằng cách dụng tính năng Repair của windows

  Để sử dụng cách sửa lỗi này, bạn cần có một đĩa Windows. Và sử dụng đĩa Windows đó để vào BIOS để chỉnh lại chế độ Boot từ CD/DVD. Cách thực hiện như sau:

  Bước 1: Cho đĩa Windows vào ổ đĩa và khởi chạy, khi màn hình Windows Setup xuất hiện bạn nhấn phím “R” để khởi động “Recovery Console”.

  [​IMG]

  Bước 2: Khi màn hình console xuất hiện bạn nhấn phím số “1” và nhấn “Enter”.

  [​IMG]

  Bước 3: Tiếp theo là gõ từ khóa “map” và nhấn “Enter” lúc này các ổ đĩa xuất hiện bên dưới tìm và bạn tìm chọn ổ CDROM có chứa đĩa windows cài đặt (ví dụ: “E:” ).

  [​IMG]

  Bước 4: Tiếp theo bạn cần copy file “ntldr” và “ntdetect.com” từ đĩa cài đặt windows (tức là ổ E) sang ổ đĩa hệ điều hành C. Bạn dùng 2 câu lệnh sau đây để tiến hành Copy

  Gõ lệnh copy e:i386 tldr c: và enter

  Gõ lệnh copy e:i386 tdetect.com c: và enter

  Khi hệ thống xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn ghi đè lên các file hay không bạn nhớ chọn YES nhé.

  Bước 5: Cuối cùng là gõ “EXIT” và nhấn “Enter” để thoát và khởi động lại máy tính để xem kết quả.

  Trên đây là các cách hỗ trợ khắc phục laptop bị lỗi ntldr is missing. Hy vọng bạn có thể áp dụng và sửa lỗi thành công để sử dụng laptop nhé
  Nguồn: Sửa chữa laptop 24h | Thành Vinh Center

Chia sẻ trang này