Hành trình khám phá đảo Cát bà

Thảo luận trong 'Server' bắt đầu bởi azway, 16/5/20.

 1. azway

  azway New Member

  Đảo Cát Bà là hòn đảo lớn nhất trong Di sản Thế giới của UNESCO được biết đến với tên địa phương là Vịnh Hạ Long. Cát Bà là lớn vào khoảng 110 dặm vuông. Năm mươi phần trăm của hòn đảo được trao cho Vườn quốc gia Cát Bà; một nguồn tài nguyên thiên nhiên đáng kinh ngạc có chứa các loài động thực vật cực kỳ quan trọng. Hòn đảo có dân số bản địa lớn chia khoảng 75% trên đất liền và 25% tại các làng nổi xung quanh bờ biển. Nó nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, gần phía Đông Hải Phòng, nơi các dịch vụ phà hoạt động. Trong khi tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở Việt Nam, hãy nhớ đến Vịnh Hạ Long, hãy xem Đảo Cát Bà.

  Người dân

  Đảo Cát Bà là một trong số ít những hòn đảo đông dân của Vịnh Hạ Long. Nó duy trì một dân số 13.000 người sống ở sáu xã khác nhau, cụ thể là: Hiền Hào, Gia Luân, Trần Châu, Phú Long, Đàm Wuan và Việt Hải. Hơn 4.000 người dân sống ở các làng chài nổi ngoài khơi. Người dân chủ yếu là người dân tộc Kinh. Phần lớn dân số có thể được tìm thấy ở thị trấn Cát Bà, nằm ở cực nam của hòn đảo. Họ kiếm sống từ nghề đánh cá và du lịch. Bạn nên tham khảo tàu thăm vịnh hạ long trước khi thực hiện chuyến đi của mình.

  Khí hậu

  Nhiệt độ trung bình hàng năm trên đảo rơi vào khoảng 23 độ C đến 24 độ C. Trong khi lượng mưa là từ 1.700 đến 1.800 mm mỗi năm. Phần chính của mùa mưa là vào tháng Bảy và tháng Tám. Có lẽ thời gian tốt nhất để ghé thăm Cát Bà là từ cuối tháng 9 đến tháng 11, khi nhiệt độ không khí ôn hòa và trời trong. Tại thời điểm này, hòn đảo có thời tiết dễ chịu để tận hưởng những bãi biển hoặc đi bộ.

  Vườn quốc gia Cát Bà

  Toàn bộ trung tâm của đảo, chiếm khoảng 50% tổng diện tích đất, được trao cho Vườn quốc gia Cát Bà, do Hải Phòng quản lý. Nó bao gồm 67 dặm vuông đất và khoảng 35 dặm vuông ven bờ biển. Nó được thành lập vào năm 1986 bởi chính phủ Việt Nam. Nó bao gồm các hệ sinh thái biển, rừng trên cạn và rừng ngập mặn.

  Hệ thực vật và động vật

  Công viên thực sự tuyệt vời và chứa nhiều động vật có vú bản địa như Langurs (bao gồm cả Mèo Ba Langur - xem bên dưới), khỉ, cầy hương, lợn rừng, hươu hoang và sóc bao gồm cả sóc đen khổng lồ. Một quần thể chim khác nhau có chim mỏ sừng, diều hâu, chim cu và nhiều loài chim biết hót khác. Có hơn một ngàn loài thực vật đã được xác định bao gồm 118 loài cây, chẳng hạn như rừng ngập mặn tuyệt vời. Họ cũng đã xác định được 160 cây có giá trị dược liệu.

  Loài voọc đầu vàng xinh đẹp này là loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao thứ hai trên thế giới, là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất ở Việt Nam. Từ dân số ban đầu khoảng 2.700, sự can thiệp của con người, chủ yếu dưới hình thức săn trộm, đã thấy số lượng của chúng giảm xuống chỉ còn 53 vào năm 2000. Sau đó, Sở thú Münster và Hiệp hội Động vật học Bảo tồn Loài và Quần thể (ZGAP) đã hình thành hợp tác với nhiều cơ quan bảo tồn Việt Nam, để tạo ra Dự án bảo tồn Cát Bà Langur . Rất may kể từ đó, nạn săn trộm voọc đã được kiểm soát. Hiện tại có khoảng 70 cá nhân (tính đến tháng 4 năm 2015) trong công viên. Đó là một bước đi đúng hướng nhưng họ vẫn còn một chặng đường dài để đi.

  Có nhiều thứ để xem và làm trong khi đi nghỉ ở Việt Nam. Hành trình du lịch hạ long 2 ngày là một điều không thể bỏ qua. Trong khi làm như vậy, ghé vào đảo Cát Bà và xem một trong những nơi tuyệt vời nhất trong cả nước.

Chia sẻ trang này