Hàng nghìn vật dụng chống dịch COVID-19 trao tặng các trung tâm Bảo trợ Xã hội

Thảo luận trong 'Internet' bắt đầu bởi longdra2kdk, 23/3/20.

 1. longdra2kdk

  longdra2kdk New Member

  VTV.vn - Cuối tháng 2/2020, "Chuyến xe Yêu thương" lần đầu lăn bánh với điểm đến là Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 - mái ấm của gần 200 trẻ mồ côi và cụ già không nơi nương tựa.

  Chuyến xe Yêu thương chủ động mang thiết bị chống dịch đến những người khó khăn

  Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người có điều kiện tốt để bảo vệ mình, bảo vệ những người thân xung quanh nhưng những trẻ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ, những người già neo đơn không nơi nương tựa... sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cập nhật thông tin cũng như tiếp cận các vật dụng phòng chống dịch bệnh.

  Trước tình hình đó, công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin đã tổ chức chương trình Chuyến xe Yêu thương với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng chung tay để chủ động mang những nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế đến với những người còn khó khăn.
  [​IMG]

  Hành trình đầu tiên của Chuyến xe Yêu thương đã được lăn bánh vào tháng 2/2020

  Ông Trần Việt Vĩnh, Tổng Giám đốc của Fiin nhận định: "Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã có những biến chuyển phức tạp. Đảng và Nhà nước ta đã có những hành động kịp thời, phù hợp để toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, Fiin mạnh mẽ tự ý thức được vai trò của doanh nghiệp trong việc góp sức chung tay cùng cộng đồng. Chỉ khi cộng đồng vững mạnh thì kinh tế mới mạnh, doanh nghiệp mới phát triển".

  Thông qua các hoạt động thiện nguyện, ông Vĩnh cho biết các hoạt động xã hội là một phần của đơn vị và luôn được Fiin tổ chức thường xuyên. "Chợ Tết yêu thương", "Chuyến xe Yêu thương",... là những hoạt động tiêu biểu gần đây. Qua các chương trình này, ông Vĩnh nhận thấy nhiều người còn thiếu thốn cả vật chất và thông tin. Theo quan sát, những ngày đầu dịch mới bùng phát, khẩu trang tăng giá, những em nhỏ, cụ già trong các trung tâm không có gì để dùng, hoặc phải dùng những khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn.

  "Tôi đã thấy những trường hợp có cháu nhỏ chỉ có một chiếc khẩu trang vải, sau đó trời nồm ẩm giặt không thể khô nhưng vẫn phải sử dụng. Từ những sự thật ấy, tôi và nhiều anh em trong công ty cũng như bạn bè nhận thấy mình phải có hành động cụ thể, thiết thực, để giúp đỡ những ai còn khó khăn. Mong rằng, hành trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia của nhiều đơn vị khác nữa. Dù là nhỏ nhưng chung tay chúng ta sẽ góp phần vào công cuộc chống dịch" - ông Vĩnh nhấn mạnh.

  Cho đến thời điểm hiện tại, đoàn thiện nguyện tự tin cho biết đã chuẩn bị được vài nghìn chiếc khẩu trang và có thể duy trì "Chuyến xe Yêu thương" cho các chặng tiếp theo. Ngoài ra, một doanh nghiệp lữ hành, đặt xe đưa đón sân bay cũng đã tài trợ 100% kinh phí cho các phương tiện di chuyển đến các điểm được từ thiện.
  [​IMG]

  Nguyễn Hà My - Hoa khôi Đại học Ngoại thương 2019 (bên trái) trao tặng các phần trang thiết bị y tế cho trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 trong chiến dịch Chuyến xe Yêu thương. Đây là những phần thiết bị hết sức kịp thời, thực tế để phía Trung tâm có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh COVID-19

  Về chất lượng của trang thiết bị, ông Đỗ Minh Tú - Điều phối viên chương trình khẳng định: "Loại khẩu trang mà chúng tôi chọn lựa là khẩu trang vải theo chuẩn của Bộ Y tế, có khả năng kháng khuẩn và có thể tái sử dụng bằng cách giặt sạch với xà phòng và nước muối. Vì thế mỗi người trong trung tâm có thể được cấp phát 2 cái và sử dụng trong một thời gian dài, tránh lãng phí".

  Ngoài khẩu trang, Đoàn cũng có thời gian trao đổi với lãnh đạo Trung tâm, giao lưu cùng một số em nhỏ. Hoa khôi Hà My cùng các thành viên khác đã hướng dẫn cách rửa tay, đeo khẩu trang chính xác cho các trường hợp được bảo trợ tại trung tâm.

  Nhận được những món quà thiết thực trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành phức tạp, ông Nguyễn Văn Đông - trưởng phòng Hành chính của Trung tâm bảo trợ xã hội 3 chia sẻ: "Chúng tôi cũng biết về dịch và chủ động phòng tránh dịch, nhưng với việc giá cả thiết bị y tế tăng phi mã như hiện nay, chúng tôi thực sự không đủ kinh phí và rất lo lắng.

  Trung tâm hiện chỉ chuẩn bị được khẩu trang vải bình thường cho các cháu và cũng chưa biết có hiệu quả trước dịch bệnh hay không và càng lo lắng hơn khi trong thời gian tới đi học trở lại, trung tâm không biết chuẩn bị khẩu trang đúng tiêu chuẩn cho các cháu thế nào. Nhưng hiện tại, với phần quà này từ chương trình và công ty, trung tâm chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì gánh nặng đã được san sẻ".
  [​IMG]

  Một bé gái của Trung tâm đang được Hà My hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách. Cô bé cho biết những ngày qua mình chỉ có 1 chiếc khẩu trang vải bình thường và phải giặt lại nhiều lần để tái sử dụng.

  Em Hồ Thanh Trì, học viên tại Trung tâm tâm sự: "Em rất cám ơn chương trình vì những chiếc khẩu trang này. Bọn em cũng được các thầy cô, các mẹ nói về dịch bệnh và biết nó rất nguy hiểm. Bọn em đã nghỉ học lâu rồi, giờ chỉ muốn được đi học tiếp, được quay lại trường với các bạn".

  Võ Xuân Giang - thành viên của đoàn tình nguyện tâm sự: "Ngoài khẩu trang và các vật dụng cần thiết như nước rửa tay, điều chúng tôi kỳ vọng mang đến nhiều nhất cho trung tâm cũng như các trẻ, các cụ ở đây là thông tin cập nhật, thông tin đúng để tự bảo vệ mình, bảo vệ mọi người xung quanh và cộng đồng. Chúng tôi có thể hướng dẫn mọi người cách rửa tay, cách đeo khẩu trang, cách vệ sinh phòng ốc thế nào. Đây là những hành động nhỏ, nhưng thiết thực và cần thiết nhất vào thời điểm như hiện tại".

  Trên nền tảng tư tưởng nhân văn "cho đi nhiều hơn nhận lại" cùng những giá trị tinh thần bên cạnh các giá trị vật chất, những người làm chương trình luôn kỳ vọng trong chuyến xe sắp tới dự kiến tổ chức ngày 8/3 tại Làng trẻ Hữu Nghị sẽ tiếp nhận được nhiều hơn những sự ủng hộ, đóng góp và đồng hành từ các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.

  Nếu bạn quan tâm và muốn đồng hành cùng chương trình, chung tay san sẻ với cộng đồng, vui lòng liên hệ số điện thoại 1900633602 hoặc tham khảo thêm thông tin tại website fiin.vn.

Chia sẻ trang này