"Giao thông học đường" – Cuộc thi online hữu ích dành cho học sinh trung học

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà đất' bắt đầu bởi xibuchaa, 30/1/19.

 1. xibuchaa

  xibuchaa New Member

  Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 350 triệu đồng, cuộc thi "Giao thông học đường" được phát động ngày 10/01 vừa qua được học sinh THCS và THPT cả nước hào hứng tham dự.

  Phát động cuộc thi, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin, cuộc thi "Giao thông học đường" được tổ chức ở cấp trường, cấp tỉnh/thành phố và toàn quốc và là cơ hội cho giới trẻ tiếp cận kiến thức và hiểu Luật giao thông bằng hình thức mới mẻ, hấp dẫn trên nền tảng internet.

  Trong đó, bộ câu hỏi được thẩm định nghiêm ngặt bởi Vụ pháp chế Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), nội dung phù hợp với pháp luật hiện hành và bám sát bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1. Từ đó mang lại những bài học bổ ích, giúp các em học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.
  [​IMG]
  Ông Bùi Văn Linh, phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát động cuộc thi
  Được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên internet và đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc. Đề thi được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú. Trong đó có hơn 1.000 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông, và gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D...

  Để khích lệ, động viên, khuyến khích các em học sinh THCS, THPT phát huy tinh thần học tập, sáng tạo khi tham gia cuộc thi, ban tổ chức quyết định sẽ trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể có kết quả cao. Để dự thi, thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

  Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7/01/2019 đến tháng 5/2019 với 3 vòng thi. Vòng thi cấp trường từ ngày 7/01 đến ngày 29/3. Vòng thi cấp tỉnh từ 15/4 đến ngày 24/4. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019.
  [​IMG]
  Qua cuộc thi, BTC cuộc thi kì vọng học sinh trang bị được kiến thức tham gia giao thông an toàn
  Với kinh nghiệm phối hợp triển khai thành công cuộc thi "Giao thông học đường" ba mùa đầu tiên, Tập đoàn Egroup vinh dự tiếp tục được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ IV năm học 2018 – 2019. Tập đoàn Egroup có thế mạnh cung cấp các sản phẩm – dịch vụ giáo dục trực tuyến chất lượng cao tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi kiến thức hấp dẫn, nâng cao kỹ năng cho học sinh THCS & THPT trên cả nước.

Chia sẻ trang này