Giữ bơ tươi lâu

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi beheo2220, 29/9/17.

  1. beheo2220

    beheo2220 New Member

    Bơ ăn rất ngon, có bạn thì dùng đắp mặt. Bơ nhanh chín nhưng nếu chín quá thì có sơ chỉ mất ngon, vậy làm thế nào? Mình có đọc được trên:http://tinnong.net.vn/noi-tro, thấy có ít nên chia sẻ với các bạn cách này:
    "Các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra cách giữ bơ lâu hỏng sau khi chín. Theo Reader’s Digest, bạn chỉ cần cắt một vài lát hành tím, đặt vào một hộp nhựa cùng với trái bơ, sau đó đậy kín hộp và cất vào tủ lạnh. Hành củ sẽ phát tán khí sulfur có tác dụng ngăn chặn quá trình ô xi hóa của bơ – quá trình vốn khiến bơ chuyển sang màu nâu. Biện pháp này hữu hiệu hơn rất nhiều so với việc vắt vài giọt chanh vào bơ hay bọc kín bơ bằng màng bọc thực phẩm."

    Bạn nào thấy hiệu quả thì chia sẻ cho mọi người cùng làm nha. Chứ hôm trước đi Đà Lạt mua 5 kg bơ về ăn không hết, để lâu lại không ngon...:(

Chia sẻ trang này