GIÒ HEO HẦM CHỘT NƯA

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 8/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    GIÒ HEO HẦM CHỘT NƯA
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Giò heo hầm chột nưa:

    - Cẳng giò heo 1kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Chột nua 0,5kg.

    - Mắm ruốc 0,05kg.

    - Tôm bạc 0,2kg.

    - Hành khô 0,02kg.

    - Nước mắm, muối.

    - Hạt tiêu, ớt bột, lá lốt.

    Cách làm món Giò heo hầm chột nưa:

    - Cẳng giò rửa sạch, chặt miệng vừa, ướp với mắm ruốc,

    muối tiêu và hành khô.

    - Chột nua lột vỏ rửa sạch để lên thớt, dần qua cho mềm,

    xắt khúc đem luộc chín.

    - Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà rửa sạch để ráo, đem quết

    nhuyễn nêm vừa nước mắm muối, tiêu. Lấy ra viên từng viên nhỏ.

    - Cho mỡ vô quánh đun nóng già phi thơm hành bỏ ớt bột chưng thành ớt màu.

    - Bỏ cẳng giò vô nồi đổ ngập nước, đặt lên bếp đun sôi hớt bỏ váng, rút bỏ lửa để sôi liu riu cho chột nua vô hầm lẫn, nêm vừa mắm muối. Chừng cẳng giò mềm rục, nước cạn bớt còn phân nửa mới bỏ viên tôm. Để sôi lại, tôm chín trút quánh ớt màu sang. Trước khi bắc ra bỏ lá lốt xắt nhỏ.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Cẳng giò chặt đều, nổi váng ớt màu, điểm màu xanh của lá lốt.

    - Dậy mùi lá lốt.

    - Vị đậm đà vừa ăn hơi cay.

    - Thịt và chột nua mềm rục, tôm viên chín tới.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Giò heo hầm chột nưa

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/gio-heo-ham-chot-nua.html
  2. ducthao021

    ducthao021 Member

Chia sẻ trang này