Gợi ý những ống kính chất lượng nhất cho Fujifilm X-S10

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi vietthoangg, 5/1/21.

 1. vietthoangg

  vietthoangg Member

  Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh Fujìilm X-S10 những lại khá phân vân vì chưa biết phải chọn cho chiếc máy ảnh thân yêu của mình chiếc ống kính nào phù hợp nhất cho những lĩnh vực tác nghiệp mà mình đang theo đuổi. Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý cực chất lượng dành cho bạn.

  [​IMG]

  Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR

  Ống kính Fujifilm này là một lựa chọn tuyệt vời, rất thích hợp cho việc chụp ảnh du lịch và đi dạo, phạm vi tiếp cận mở rộng của ống kính này được bổ sung thêm bởi thiết kế quang học tinh vi, sử dụng các thấu kính ED và phi cầu, để tạo ra độ chính xác màu cao, độ sắc nét và hình ảnh rõ.

  [​IMG]

  >> Tìm hiểu thêm về những chiếc máy ảnh Sony đang được người dùng đánh giá khá cao trong thời gian vừa.


  Fujifilm XF 56mm F1.2 R

  Cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 85mm, Fujifilm XF 56mm F1.2 R là một trong những ống kính chân dung tốt nhất dành cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-S10. Khẩu độ tối đa F1.2 sáng giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát lấy nét chọn lọc và cũng hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Hai phần tử ED (tán sắc cực thấp) và một phần tử phi cầu hai mặt được sử dụng để kiểm soát quang sai hình cầu và màu sắc, trong khi bốn phần tử khác có bề mặt lồi để đảm bảo độ bao phủ ánh sáng tuyệt vời, ngay cả khi chụp ảnh rộng.

  [​IMG]

  Fujifilm XF 50mm F2 R WR

  Với độ dài tiêu cự tương đương 76mm (ở định dạng phim 35mm) và khẩu độ tối đa F2.0 cho hiệu ứng bokeh đẹp, ống kính Fujifilm XF 50mm F2 R WR là ống kính tele tầm trung có AF tốc độ cao, độ sắc nét tiên tiến và khả năng chống chịu thời tiết – lý tưởng để chụp chân dung và sử dụng hàng ngày. Khẩu độ F2 không phải là khẩu độ rộng nhất, nhưng nó vẫn sẽ tạo ra hình ảnh siêu sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú ngay cả ở cài đặt khẩu độ tối đa. Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ của nó có 9 thấu kính chia thành 7 nhóm, bao gồm một thấu kính ED phi cầu và có hệ thống lấy nét bên trong, được điều khiển bởi một động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và không ồn.

  [​IMG]

  Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

  Với độ dài tiêu cự tương đương 122mm (trên định dạng 35mm), khẩu độ tối đa F2.8 và hệ số phóng đại 1.0x, ống kính Fujifilm XF 80mm F2.8 Macro này rất phù hợp để cô lập đối tượng, đặc biệt khi được kết hợp với khoảng cách lấy nét tối thiểu 9,8 inch ngắn và độ phóng đại kích thước thực 1: 1 để chụp macro. Hệ thống lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh.

  [​IMG]

  >> Khám phá thêm về chiếc máy ảnh Sony A6400Sony A7R Mark II đang được người dùng lựa chọn khá nhiều trong thời gian vừa qua bởi những tính năng đặc biệt của nó.


  Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

  Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR là ống kính zoom tiêu chuẩn chống chịu thời tiết thuận tiện bao phủ một loạt các cảnh chụp từ góc rộng tương đương 24mm phù hợp cho chụp ảnh phong cảnh, đến ống kính tele tầm trung tương đương 84mm, lý tưởng để chụp chân dung. Được đặc trưng bởi khẩu độ tối đa không đổi F2.8, ống kính này hoạt động tốt trong các điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh đáng chú ý.

  Fujifilm XF 35mm F2 R WR

  Fujifilm XF 35mm F2 R WR (tương đương 53mm ở định dạng 35mm) đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao, kích thước nhỏ gọn và tốc độ nhanh trong 0,08 giây. Ống kính mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú. Chiều dài chỉ 45,9mm với đường kính 60mm, thiết kế thời trang mỏng cho phép thao tác thoải mái và thu hút sự chú ý tối thiểu đến người chụp, khiến nó trở thành ống kính hoàn hảo cho chụp ảnh chân dung, đường phố hoặc phóng sự.

  [​IMG]

  Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R

  Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R là ống kính zoom góc siêu rộng nhanh có khẩu độ tối đa không đổi là F2.8 và tương đương với 12-24mm ở định dạng 35mm. Được trang bị bốn thấu kính phi cầu, sáu phân tán cực thấp (ED) và ba thành phần thấu kính siêu ED, ống kính chất lượng cao này được thiết kế đặc biệt để giảm hoặc loại bỏ hiện tượng biến dạng và kiểm soát quang sai màu hình cầu và bên thường xảy ra trong hình ảnh được chụp với ống kính góc rộng chất lượng.

  Hi vọng những gợi ý trên đây của aitopvn sẽ giúp bạn chọn được chiếc ống kính tốt và phù hợp nhất cho chiếc máy ảnh Fujifilm X-S10 của mình. Chúc bạn sẽ có những shot ảnh đẹp và ưng ý nhất.

  Nguồn : https:/aitopvn.com/top-ong-kinh-cho-fujifilm-x-s10-tot-nhat/

Chia sẻ trang này