Gỗ muồng đỏ có bền không?

Thảo luận trong 'Xây dựng' bắt đầu bởi lebinhanseo, 19/8/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Gỗ muồng đen rất nặng, chắc chắn, vòng sinh trưởng rõ, có lõi và rác phân biệt rõ rệt nên được xếp vào loại gỗ quí. gỗ muồng áp đặt áp dụng trong những kết cấu chống đở và vận chuyển nước, tâm điểm trong xây dựng, làm ván sàn và giao thông vận tải.
  [​IMG]
  "Ở Việt Nam gỗ của chủng loại này là gỗ nhóm I, nhưng mà chủng loại này lại không có nằm trong nhóm thực vật quý cấm khai hoang, tích tụ, tải (Nhóm IIA), cao từ 15 đến 20 m, chu vi khoảng 30–45 centimet. Gỗ có giác, lõi phân biệt, rác đá quý tới trắng dày 3–7 cm, lõi màu nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu chạm chán nước. Thớ bộc trực, kết cấu thô, chất gỗ bền bĩ, bền bĩ. Tỉ trọng 0,912. Lực kéo ngang thớ 19 kg/cm², nén dọc thớ 722/kg/cm², oằn 1.995 kg/cm², hệ số co rút 0,37. Lõi khó khăn mục hoàn toàn không có được sâu bọ ăn nên rất chuộng trong xây cất tòa tháp, đóng đồ gia dụng cao cấp, thường sử dụng để luôn thể trụ cầu thang giả cổ thay gỗ mun, lim, cẩm lai."
  giá như vậy Đó là lực kéo ngang thớ, nén dọc thớ, lực oàn mập nên chắc chắn, tuy nhiên Đây là loại gỗ chịu áp đặt chuyên chở nước nên rất tương ứng làm ván sàn cũng như dùng trong tác phẩm kiến thiết.
  ngoại lệ cần chú ý go xa cu có nhị loại: Loại già(thông thường trên 5 năm), loại non.
  1. Loại già: Lõi chiếm đa số, gỗ rất rất nặng, đến khi để khô làm các tác phẩm bàn ghế và đồ mỹ nghệ siêu cấp rất hấp dẫn, không có được co rút, giá trị kinh tế cao, bảo đảm không có bị vấn đề gì. tham khảo một số hình ảnh muồng già giống như bên dưới:
  2. Loại non: Trong một đôi trường ăn nhập cây được co rút, công trình đến khi gia công bi cong. Tại xưởng có một vài lần tôi gia công cánh cửa bằng cây muông hơi non, họ không xẻ, sau một thời kì cánh cửa bị cong. Với muồng non phổ biến thân cây bé dại, rác chiếm đa số, lõi có chút ít.

Chia sẻ trang này