Găng tay vàng là gì? Tất tần tật về danh hiệu này

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi vegas79.sale, 27/12/23.

 1. vegas79.sale

  vegas79.sale Member

  Được biết thì Găng tay vàng là danh hiệu được trao cho người gác đền thành công giữ sạch lưới nhiều nhất ở tại một mùa giải.

  XEM THÊM VỀ GĂNG TAY VÀNG VEGAS79


  Được biết thì Găng tay vàng là một giải thưởng được trao cho thủ thành giữ sạch lưới nhiều nhất trong một mùa giải ở một giải đấu bóng đá cụ thể.

  Giải thưởng này được trao lần đầu tiên vào năm 1987, cho thủ thành Peter Schmeichel của Manchester United.

  Tiêu chí để giành được Găng tay vàng khác nhau còn tùy thuộc vào giải đấu. Trong hầu hết các giải đấu, người gác đền thành công giữ sạch lưới nhiều nhất sẽ giành được giải thưởng.

  Tuy nhiên, một số giải đấu có thể tính đến các yếu tố khác, chẳng hạn như số trận đấu thành công giữ sạch lưới trên tổng số trận đấu, tỷ lệ giữ sạch lưới hay có thể tính đến số phút giữ sạch lưới.

  Cho đến thời điểm hiện tại, thủ thành giành được nhiều giải thưởng Găng tay vàng nhất là Petr Čech của Cộng hòa Séc, với 4 lần. Čech đã giành được giải thưởng này tại Premier League trong các mùa giải 2005-06, 2006-07, 2007-08 và 2014-15.

  Một số thủ thành nổi tiếng khác từng giành được giải thưởng Găng tay vàng bao gồm:

  • David de Gea của Tây Ban Nha (2 lần)

  • Joe Hart của Anh (4 lần)

  • Ederson của Brazil (4 lần)

  • Jan Oblak của Slovenia (4 lần)

  • Alisson Becker của Brazil (2 lần)
  Giải thưởng Găng tay vàng là một giải thưởng danh giá, được trao cho những thủ thành xuất sắc nhất trong một giải đấu. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho những nỗ lực và thành tích của các thủ thành.

  Giải thưởng Găng tay vàng là một giải thưởng quan trọng, giúp ghi nhận những đóng góp của các thủ thành đối với thành công của đội bóng. Giải thưởng này cũng giúp nâng cao nhận thức của người hâm mộ về tầm quan trọng của vị trí thủ thành.

  XEM NHỮNG KHUYẾN MÃI VEGAS79

Chia sẻ trang này