Gõ sai pass thì phải làm sao để vào máy tính ?

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi laptopcubinhduong, 6/10/21.

 1. laptopcubinhduong

  laptopcubinhduong New Member

  Gõ đúng pass nhưng không vào được máy tính, bạn nghĩ ngay đến việc cài lại win? Với các sự phiền phức của việc cài lại win, bạn không muốn cài lại win một chút nào? Đây là bài viết dành cho bạn! Bạn có thể áp dụng cho Windows 10, Windows 8 và 8.1.

  Cách 1: Dùng Password Reset Tool for Microsoft Live Account

  Phương pháp này dùng được khi bạn đã sử dụng một tài khoản của Microsoft ví dụ như tài khoản outlook, hotmail, Azure…

  Bước 1: Bạn vào ngay trang account.live.com/password/reset, sau đó ấn chọn Tôi quên mất mật khẩu của mình (hay I fogot my password).

  Bước 2: Bạn điền số điện thoại hoặc email đã đăng ký tài khoản Microsoft sau đó nhập mã capcha và chọn tiếp theo.

  Cuối cùng chọn tiếp theo và làm theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu. Sau khi làm xong tất cả các bước như hướng dẫn ở trên của hệ thống là bạn có thể đăng nhập lại máy tính bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

  [​IMG]

  Cách 2: Lệnh command prompt để tạo user mới trên máy tính
  Cách này các bạn có thể xài cho cho cả trường hợp bạn đã có tài khoản Microsoft hoặc hoàn toàn không có nhé.

  Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 đĩa cài đặt Win 10.

  Bước 2: Bỏ đĩa cài đặt vào => Cho máy tính của bạn khởi động từ đĩa cài đặt => Tiến hành cài đặt các bước như bạn cài mới Windows => Sau khi đến bước chọn ngôn ngữ thì bạn nhấn tổ hợp phím Shift+F10. Lúc này sẽ xuất hiện màn command.

  Bạn gõ lệnh như sau: move d:\windows\system32\utilman.exe d:\windows\system32\utilman.exe.bak

  Tiêp đến nhấn enter, nếu xuất hiện dòng 1 file(s) moved như bên dưới thì nhập tiếp lệnh: copy d:\windows\system32\cmd.exe d:\windows\system32\utilman.exe

  Trong trường hợp không được, bạn kiểm tra lại xem nhập có đúng không, ổ chứa Windows có phải là ổ D không, nếu là ổ khác bạn thay D:\ thành ổ đĩa của bạn:\windows\… nhé. (Thông thường các bạn cài win vào ổ C nên c:\windows\…).

  [​IMG]

  Tiếp đến bạn gõ “wpeutil reboot” để reset lại máy. Một số trường hợp sẽ báo lỗi là không có lệnh này trong hệ thống => lúc này bạn dùng lệnh: exit để thoát cửa sỗ dòng lệnh => bấm vào nút x ở góc phải cửa sổ màn hình cài đặt và làm theo hướng dẫn để máy reset lại.

  Chờ máy tính khởi động đến màn hình đăng nhập, lúc này có thể sẽ tự động xuất hiện màn hình command hoặc bạn nhấn vào biểu tượng “Easy to access” trên màn hình.

  Sau đó bạn lần lượt gõ như sau:

  net user phonghopamway.com.vn /add lệnh này dùng để tạo ra một tài khoản đăng nhập mới, với phonghopamway.com.vn ở đây là tài khoản đăng nhập Windows mới => enter

  Sau khi nhập đoạn lệnh trên xong, bạn nhập vào lệnh exit để thoát cửa sổ dòng lệnh => và đăng nhập bằng user bạn mới tạo “phonghopamway.com.vn”. Bạn sẽ phải chờ một lúc để hệ điều hành khởi tạo giao diện cho user phonghopamway.com.vn bạn mới tạo.

  Đăng nhập thành công, bạn vào “Computer Management” bằng cách nhấn chuột phải vào cửa sổ Windows chọn computer management hoặc gõ computer management ở ô tìm kiếm.

  Chúc bạn thành công với những chia sẻ của Laptop Bình Dương. Mọi thông tin hữu ích bạn có thể truy cập Website: https://laptopcubinhduong.vn/ để tham khảo được nhiều hơn.

Chia sẻ trang này