Enzeme, chat dem va pham

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi sonnguyen, 2/12/19.

 1. sonnguyen

  sonnguyen New Member

  Enzyme

  Không có enzyme thì không còn đời sống. Nhận định đó không có gì quá đáng. Enzyme hiện diện trên mặt địa trước khi có sự hiện hữu của loài người. Nhờ có enzyme cơ thể sinh vật đơn bào mới có thể tiến hóa để trở thành sinh vật đa bào. Về mặt cấu trúc, enzyme là thành phần chất khi có tác dụng xúc tác và điều khiển chuỗi phản ứng biến dưỡng tùy theo nhu cầu thực tiễn của cơ thể. Muốn cống hiến tác dụng tối đa, mỗi loại enzyme cần có sự hiện diện của một số enzyme phụ với cấu trúc dẫn xuất từ sinh tố hay khoáng tố.
  [​IMG]
  Cơ thể không thể tự sản xuất enzyme mà phải trông cậy gián tiếp vào thành phần chất đạm trong thức ăn, để qua đó tổng hợp enzyme. Nếu chế độ dinh dưỡng vì lý do nào đó cung cấp không đủ hay không đúng thành phần chất đạm tương ứng thì quy trình tổng hợp enzyme sẽ lâm cảnh khó khăn. Điều may mắn là một số enzyme giữ vai trò rất hữu ích cho cơ thể lại có sẵn trong ngũ cốc, trái cây. Trong số đó, hai enzyme có công năng chuyên biệt để bảo vệ cấu trúc vừa sạch vừa đẹp cho làn da chính là Bromalin trong trái thơm và Papain trong trái đu đủ. Người dễ bị mụn nên có hai loại trái này cho thường trong thực đơn. Thơm và đu đủ không những chỉ hữu dụng về mặt enzyme. Thơm hay đu đủ xắt mỏng đắp lên da mặt sau khi dang nắng, sau khi lao động đổ mồ hôi, sau khi rửa mặt là chiếc mặt nạ sinh học vừa rẻ tiền lại hiệu quả, để chống da nhờn, để bảo vệ lớp da. Ly nước xay với đu đủ và thơm trong buổi trưa hè chắc chắn có tác dụng hữu ích và lại thêm hoàn toàn không độc nếu so sánh với dược phẩm trị mụn bằng hóa chất tổng hợp. suckhoetuoitre.com đề nghị một hình thức khác đáng đồng tiền hơn nữa: người bị mụn nên ép (khác với phương pháp xay, còn được đặt tên một cách bình dân là xay sinh tố) trái thơm hay đu đủ, luôn cả vỏ sau khi rửa sạch kết hợp song song với mua skin fresh chính hãng về dùng. Nước ép có thể uống nguyên chất hay pha với nước suối. Phần xác bã còn lại dùng đắp da mặt cho trọn nghĩa “trong uống ngoài thoa”.

  Chất đệm

  Thành phần này hầu như chỉ tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Cho đến thập niên 60 người ta mới thực sự đánh giá đúng mức giá trị của chất đệm trong thực phẩm rau trái ngũ cốc. Dưới lăng kính khoa học, Sức Khỏe Tươi Trẻ đã minh chứng hai hiện tượng sau đây:

  - Đa số đối tượng có chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ chất đệm thường bị táo bón.

  - Hầu hết đối tượng bị mụn đều có triệu chứng bộc phát trong giai đoạn bị táo bón.

  Nhận xét nêu trên cho phép đúc kết mối liên hệ gián tiếp giữa hàm lượng chất đệm trong thực phẩm và xác suất sinh mụn. Chế độ dinh dưỡng tập trung vào nguồn thực phẩm rau trái, ngũ cốc để đảm bảo lượng chất đệm cho quy trình tiêu hóa là một trong các biện pháp tối cần thiết để ngừa và góp phần trị mụn.

  Đặc tính về phẩm

  Cơ thể được tạo hình nhờ chất dinh dưỡng. Cơ thể hoạt động nhờ nguồn cung ứng năng lượng. Nhưng cơ thể chỉ thực sự “sống" khi trong cơ thể có đủ một số thành phần với hàm lượng rất thấp: sinh tố và khoáng tố. Lớp da cũng thế. Da chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ đa dạng, da chỉ biểu lộ hình ảnh khỏe mạnh mong muốn khi da được tiếp tế một số sinh tố và khoáng tố tối cần thiết cho da và dùng bào tử lợi khuẩn trị mụn skin fresh đều đặn hằng ngày. Để đảm bảo nguồn dự trữ sinh tố và khoáng tố, cơ thể phải hoàn toàn trông cậy vào thực phẩm vì cơ thể con người không thể tự tổng hợp hai thành phần này.
  [​IMG]
  Kết quả nghiên cứu cho thấy sinh tố và khoáng tố tuy không phải là yếu tố có khả năng giữ mãi tuổi xuân hồng, nhưng đó là hai nhân tố thiết yếu để trì hoãn hiện tượng xơ chai ngoài da. Nói cách khác, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cung ứng sinh tố và khoáng chất cần thiết cho cấu trúc của da là điều kiện cần thiết để phòng bệnh cho da. Trong nhận thức đó, đề nghị sản xuất một loại thuốc, với thành phần sinh tố và khoáng chất chuyên biệt cho đối tượng bị mụn, nên được cứu xét một cách nghiêm trang.

  Làn da lành mạnh phải là hình ảnh của cấu trúc mềm dẻo, nhẵn láng, hồng hào, tươi mát, không quá nhờn, không khô sạm, không mụn, không sẹo. Muốn được vậy thì mặt da phải không bị viêm tấy, lớp mô liên kết dưới da không bị phù nề. Thêm vào đó, hệ thống vi mạch phải cung cấp đầy đủ dưỡng khí. Hình ảnh hấp dẫn vừa tả nếu có được là nhờ tác dụng cộng hưởng của tập thể sinh, khoáng tố khi mua xịt lợi khuẩn skin fresh.

Chia sẻ trang này