Du học nghề Đức có thật sự là cơ hội cho thanh niên Việt?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi duhocngheduc, 20/6/22.

 1. duhocngheduc

  duhocngheduc New Member

  "Mình là Jang Mario - du học sinh điều dưỡng tại Đức theo chương trình Du học nghề Đức vừa học vừa làm cho. Sau sắp 3 năm, mình có thể san sớt mang bạn các kinh nghiệm về cuộc sống du học nghề tại châu Âu".
  Điều mình biết về Du học nghề Đức lúc còn ở VN
  CHLB Đức được bình chọn là đất nước đáng sống nhất thế giới, Đức cũng là trung tâm kinh tế của châu Âu với nền công nghiệp và nền kinh tế phát triển. Bên cạnh đó vì thực trạng già hóa dân số nên nước Đức thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động, chính phủ Đức đã thực hành rất nhiều chương trình nhằm thu hút cần lao trẻ quốc tế đến học tập và khiến việc. Trong ấy, Du học nghề Đức mang những ưu điểm nhấn đã phát triển thành lựa chọn của hàng nghìn học sinh, SV VN trong ấy sở hữu mình.
  Nhưng... Không ai đề cập về những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải:
  Rào cản ngôn ngữ: Theo đúng trật tự, bạn sẽ phải sở hữu bằng B1 mới với thể khiến giấy má xin visa nhưng chưa giới hạn lại ở đấy, lúc qua tới Đức rồi, bạn cần tiếp tục học tiếng và thi lấy chứng chỉ B2 mới được bắt tay vào chương trình học tại trường nghề. Không những thế nói cả khi bạn đã có bằng B1, B2 hay C1 thì việc giao du mang người bản địa cũng không phải thuận lợi và bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để làm quen được mang nó.
  Xa gia đình - dị biệt văn hóa: ko sở hữu gia đình người nhà kế bên, tiếp xúc có nền văn hóa hoàn toàn dị biệt - thời gian đầu khi vừa đặt chân đến nước Đức sẽ là khoảng thời gian đích thực khó khăn đối sở hữu mỗi người.
  sở hữu thể bạn sẽ mất phổ quát và số đông thời kì cho việc chuyển động
  không hề ai cũng may mắn được ở những khu vực trọng tâm, hoặc với thể vì lý do chi phí mà bạn sẽ tuyển lựa 1 căn hộ khá xa so mang trường nghề của bạn. Lúc này việc di chuyển từ nhà đến trường sẽ ngốn của bạn kha hơi thời kì. Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho việc sẽ đi học - đi thực tập cả ngày và trở về nhà vào khi 20 - 21 h tối.
  công tác không thuận tiện như trong hình dung
  Dù là nghề điều dưỡng, nhà hàng khách sạn hay cơ khí điện tử thì công việc ở Đức cũng ko phải thanh nhàn. Bạn sẽ phải học tập, làm cho việc siêng năng và nghiêm chỉnh mới với thể hoàn thành rẻ công tác của mình, đổi lại số lương thuởng mà bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Nhìn chung, theo mình Nhận định, du học nghề Đức không hề là một món hời mà là một cuộc bàn luận win - win.
  Mình sở hữu ân hận khi chọn lọc du học nghề hay không?
  Câu trả lời của mình là: ko.
  Vì sao?
  Vì dù rằng xa VN, xa gia đình, rời xa nền văn hóa đã nuôi dạy mình suốt 20 năm để lựa chọn một hướng đi mới đầy thử thách, nhưng sau 3 năm ở Đức, mình đã học cách trưởng thành, tự lập, tự sở hữu phận sự sở hữu các quyết định của cuộc đời.
  không những thế, phúc lợi thị trấn hội cực phải chăng, khí hậu ôn hòa, môi trường sống lý tưởng ở Đức là minh chứng cho danh hiệu "đất nước đáng sống nhất thế giới" của đất nước này - hầu hết những điều nhắc trên đã mang lại cho mình muôn ngàn trải nghiệm hoàn hảo mà mình sẽ khó với được ở VN.
  Và đặc trưng hơn, mình đã thông thuộc 1 ngôn ngữ mới, tự kiếm được 1 khoản thu nhập cao ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Mình không hề chênh vênh trước những định hướng tương lai vì biết chắc rằng cơ hội việc khiến của mình rất rộng mở.
  Và ví như với ai đó hỏi mình rằng: "Nếu được quay trở về kí vãng, bạn sở hữu quyết định tuyển lựa du học nghề Đức hay không?" thì câu giải đáp của mình là: "Mình sẽ vẫn chọn lọc tương tự vì đây là quyết định đúng đắn nhất mang lại bước ngoặt lớn cho thế cục mình!"

Chia sẻ trang này