Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư gần 4 tỉ USD vào TP.HCM

Thảo luận trong 'Sách giáo khoa' bắt đầu bởi hatenanews, 12/3/18.

 1. hatenanews

  hatenanews Member

  Nhật Bản hiện là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ ba và là nhà đầu tư lớn thứ sáu của TP.HCM với 1.110 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD.

  [​IMG]


  Ngày 20.12, tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JBAH) tổ chức Hội nghị bàn tròn Doanh nghiệp Nhật Bản 2017 giữa chính quyền TP và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM. Tham dự hội nghị có ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản; ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch JBAH.

  Có thể bạn quan tâm: Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp Nhật Bản

  Đây là một trong các hoạt động thường niên và được duy trì liên tục trong suốt 16 năm qua, nhằm hiện thực hóa chủ trương cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư của TP.HCM, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản.


  Tại hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP luôn đánh giá Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản hiện là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ ba của TP.HCM, và là nhà đầu tư lớn thứ sáu tại TP.HCM với 1.110 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD.


  Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, những con số trên tuy ấn tượng nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Ông Tuyến tin tưởng với các hoạt động và nỗ lực cải tiến môi trường đầu tư của TP.HCM, quan hệ kinh tế TP.HCM - Nhật Bản sẽ được tăng cường và số lượng các nhà đầu tư Nhật Bản mở rộng sản xuất, hoạt động thành công tại TP.HCM sẽ nhiều hơn nữa.


  “Để thực hiện mục tiêu đó, chính quyền TP.HCM luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, vì lợi ích của các doanh nghiệp và cũng vì sự phát triển chung của TP.HCM”, ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.


  Ông Trần Vĩnh Tuyến nói thêm: “TP.HCM không chỉ kêu gọi đầu tư mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động tại thành phố”.


  Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC cho biết từ giữa năm 2017, ITPC đã làm việc với JBAH tổng hợp những khó khăn, vướng mắc từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Tiếp đó, ITPC đã phối hợp với 23 sở, ban ngành TP.HCM tổ chức 4 phiên họp trù bị để giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản.


  Ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch JBAH thay mặt cộng đồng doanh nghiệp JBAH với 944 hội viên, đề nghị các cơ quan chức năng TP.HCM đã tiếp nhận các nội dung cần kiến nghị, lấy ý kiến bộ ngành trung ương thì nhanh chóng gửi báo cáo sau hội nghị và có trả lời cho JBAH về kết quả xử lý.

Chia sẻ trang này